6 Tip để chụp ảnh như nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Khi bạn nghĩ về các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, một số tên có lẽ bạn sẽ nghĩ tới ngay lập tức . Bạn có biết cái tên Annie Leibovitz đã chụp vô số ảnh chụp biên tập của một số nhân vật nổi tiếng nhất thế giới. Hoặc, Steve McCurry , người nắm lấy sự chú ý của chúng tôi với hình ảnh của mình trong ‘ Cô gái Afghanistan ‘ xuất hiện trong National Geographic.

Ai đã truyền cảm hứng cho bạn, điều quan trọng là phải nhìn vào những ưu ngành công nghiệp để học hỏi. Họ đang ở trên cùng của nghề nghiệp của họ và thiết lập thanh cho chất lượng, đổi mới, và kỷ luật. Dưới đây là một số mẹo và kỹ thuật để giúp bạn chụp như các nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

1. Máy ảnh của bạn là chỉ đơn thuần là một công cụ

Một trong những điều hay xuất thường xuyên bởi các nhiếp ảnh gia nổi tiếng là tầm quan trọng ít ỏi của máy ảnh đối với các bức ảnh của họ.

chup anh cung nhiep anh gia noi tieng 1

Là một nhiếp ảnh gia có nghĩa là sự hiểu biết chủ đề của bạn, biết làm thế nào để sáng chủ đề của bạn, và làm thế nào ánh sáng tương tác với máy ảnh của bạn. Tận dụng lợi thế trong những thói quen và sai sót của mình. Tìm một cách để được sáng tạo với những gì bạn đang nắm trong tay của bạn. Các máy ảnh tốt nhất là một trong đó bạn sẽ mang theo với bạn ở khắp mọi nơi và cảm thấy thoải mái sử dụng.

2. Thực hiện theo cảm xúc của bạn

Tại sao lại là một nhiếp ảnh đám cưới, nếu bạn thực sự muốn được ra trong núi chụp phong cảnh? Nếu bạn đang chụp những gì bạn yêu thích, bạn sẽ dồn tất cả vào mỗi bức ảnh. Trong niềm đam mê của bạn, bạn có thể tìm thấy thích hợp của bạn. Một số nhiếp ảnh gia phong cảnh chọn một môi trường mà họ lớn lên trong để bắn một lần nữa và một lần nữa. Họ có thể nhận ra những điều người khác sẽ không phải do thời gian họ ở đó. Đừng theo xu hướng hoặc sao chép những gì các nhiếp ảnh gia nổi tiếng khác đang làm. Nếu bạn theo đuổi niềm đam mê của bạn và chỉ tiếp tục bấm máy, bạn sẽ tìm thấy con đường của riêng bạn.

3. Hãy kiên nhẫn và quyết tâm

Dù bạn đang chụp, tip quan trọng nhất nhiều ưu cung cấp lên là sự kiên nhẫn. Là một nhiếp ảnh gia thiên nhiên, bạn đang làm việc trong một môi trường mà bạn không thể kiểm soát và dành nhiều thời gian của bạn chờ đợi cho thời điểm hoàn hảo. Điều này có thể có nghĩa là ngồi thông qua các yếu tố hoặc ở lại suốt đêm.

chup anh cung nhiep anh gia noi tieng 2

Điều này cũng đúng đối với một nhiếp ảnh gia đường phố. Phần lớn thời gian bạn là di chuyển. Mọi người cần phải được thoải mái với bạn và với máy ảnh của bạn. Gắn bó với nó và sớm hay muộn bạn sẽ nhận được những shot ảnh tương xứng với sự kiên trì của bạn.

4. Lưu Ý tới ánh sáng

Bất kỳ nhiếp ảnh gia thành công sẽ cho bạn biết ánh sáng là chìa khóa để chụp ảnh đẹp. Nó là cực kỳ quan trọng trong mọi con đường của nhiếp ảnh. Cho dù bạn đang làm việc với ánh sáng tự nhiên hoặc thao tác đèn studio, bạn phải hiểu vai trò của nó trong việc chụp ảnh của bạn. Bắn vào mọi thời gian trong ngày và xem nó như thế nào tác động chủ đề của bạn. Hãy chú ý đến nhiệt độ màu và những màu sắc được phản chiếu của ánh sáng. Những mẹo lớn nhất mà đi lên là chụp vào bình minh hoặc hoàng hôn – trong khoảng giờ hoàng kim . Đây là khi mặt trời thấp ở đường chân trời và bóng mềm.

chup anh cung nhiep anh gia noi tieng 3

5. Đừng lo sợ để phải sai lầm

Như với bất kỳ nghề nghiệp, bạn sẽ làm cho những sai lầm. Điều tốt nhất bạn có thể làm là học hỏi từ họ và tiến lên. Nếu bạn sợ phạm sai lầm thì bạn sẽ không sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Đó là những rủi ro mà các nhiếp ảnh gia đã đặt ngoài. Hãy chụp hình và tiếp tục phát triển từ công việc của bạn. Nhìn nó qua, chia sẻ nó với những người khác, và chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng.

6. Nghiên cứu và biết chủ đề mà bạn hướng tới

Đây là một tip cực kỳ quan trọng từ du lịch và phóng viên ảnh nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Cách tốt nhất bạn có thể chuẩn bị là để biết những gì bạn đang dấn thân vào. Nghiên cứu văn hóa địa phương và làm thế nào bạn tốt nhất có thể trở thành một phần của nó. Hãy tham gia với những người bản xứ và dành nhiều thời gian với họ. Nếu bạn đang lập kế hoạch một chuyến tham quan cho những bức ảnh phong cảnh tuyệt vời, hiểu rõ thời tiết, bạn có thể đi tới và do đó bạn có thể đóng gói phù hợp với chuyến đi khác nhau. Như với bất kỳ dòng công việc, quan trọng nhất là phải biết những gì bạn đang hướng tới

Mỗi nhiếp ảnh gia có riêng của mình theo phong cách cá nhân .Họ không chỉ nổi tiếng chỉ bằng cách dựa may mắn. Thay vào đó, nó đã được thông qua công việc khó khăn, kiên trì, và sự cống hiến cho công việc của họ rằng họ có thể truyền cảm hứng cho phần còn lại của chúng tôi. Họ sẵn sàng thoát khỏi phong cách phù hợp với họ trong khi làm việc với các chủ đề mà họ đam mê. Đừng sợ chấp nhận rủi ro và phạm sai lầm trong khi bạn tìm kiếm những gì truyền cảm hứng cho bạn.

Tham khảo Jennifer Berube

Đánh giá - Bình luận:

Dịch vụ Thiết kế Website Greenmi
Whois Domain

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1