Bắt trend cực nhanh với hiệu ứng duotone

Duotone là một từ ngữ vô cùng thú vị. Đây là một từ vốn thuộc lĩnh vực âm nhạc, kết hợp của nhiều nguyên âm, âm vực và âm tiết ngắn của nó. Nhưng nó cũng là một từ có đồng nghĩa với "xu hướng", một từ đôi khi được ghép nối với "kẻ mắt".

duotone 1

Mặc dù duotone là một xu hướng hiện đại, nhưng hiệu ứng duotone đã có một lịch sử lâu dài trong thiết kế. Và bất chấp nguyên tắc kết hợp màu sắc hạn chế, nó có thể có hàng trăm hóa thân, và có tiềm năng sáng tạo không giới hạn để tạo thêm nhiều ý tưởng mới cho các nhà thiết kế.

Cùng với sự sáng tạo vô hạn của nó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thiết kế duotone.

Duotone là gì?

​Thiết kế Duotone đề cập đến những sáng tạo được tạo thành từ hai màu tương phản. Giống như tên gọi của nó, từ "duo" có nghĩa là double, nghĩa là đôi, và "tone" có nghĩa là màu sắc. Trong nhiếp ảnh, toning là quá trình tô màu lại các ảnh thang độ xám, và duo-toning cũng mô tả lại quá trình này nhưng với hai màu sắc.

Các cách dùng khác nhau của duotone

Duotones là một xu hướng cực kỳ linh hoạt để tạo điểm nhấn cho các bức ảnh trong các dự án thiết kế. Bởi vì có rất nhiều cách để thực hiện kỹ thuật này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phổ biến nhất của hiệu ứng duotone trong thiết kế ngày nay.

Hình ảnh background

duotone 2

Nhiều nhà thiết kế web thấy duotones hữu ích cho hình ảnh chủ đạo. Những background kiểu như này tạo ra sự thu hút đến thành phần tiêu đề và bảng màu tối có thể làm cho phần văn bản và các button (nút CTA,...) nổi bật lên nhiều hơn so với hình ảnh chứa quá nhiều màu sắc.

Tạo điểm nhấn

duotone 3

Trái với vai trò là phông nền, duotone cũng hoạt động tuyệt vời để tạo ra tâm điểm của một thiết kế. Điều đó xảy ra khi bạn thay thế vô số màu sắc trong một bức ảnh chỉ bằng hai màu, hình ảnh đó sẽ trở nên nổi bật hơn ngay lập tức bởi vì nó không giống với những hình ảnh chúng ta thường thấy.

Tận dụng điều này bằng cách làm cho một bức ảnh duotone là điểm chính của một thiết kế. Điều này hoạt động tốt cho áp phích và bìa sách trong đó phần văn bản không quan trọng như một hình ảnh mô tả.

Lát cắt ngang

duotone 4

Bạn có thể vận dụng Duotone để tạo ra một dải màu cắt ngang qua hình ảnh để tạo ra một sự tinh tế và sự phá cách trong bố cục. Phương pháp này khiến cho thiết kế của bạn trông cực kỳ sáng tạo và lạ mắt người xem.

Chia đôi

duotone 5

Chia đôi màu là một phương pháp đơn giản nhất để sử dụng duotone. Với phương pháp này, người xem có thể cảm nhận được sự đối lập và phân chia trong thiết kế. Ngoài ra đây là một phương pháp hữu hiệu cho những thiết kế tối giản.

Cách tạo ra thiết kế duotone?

Để tạo ra một thiết kế duotone, bạn chỉ cần kết hợp hai màu lại với nhau, nhưng tất nhiên, bạn có thể vận dụng và mở rộng khả năng sáng tạo để đạt được kết quả tốt hơn. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số thực phương pháp đơn giản nhất để đảm bảo bạn thực hiện duotones đúng.

1 Chuẩn bị hình ảnh

Để tạo ra hiệu ứng Duotone rất đơn giản.

duotone 6

  1. Trước tiên, chuyển đổi hình ảnh sang màu trắng đen. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng với các Filter Black & White (Ajustment Layer ->Black & White) trong Photoshop.
  2. Tăng độ tương phản. Điều này rất quan trọng. Vì bạn sẽ chỉ làm việc với hai màu, nên bạn cần làm cho chúng nổi bật. Photoshop có một số tùy chọn để làm việc với độ tương phản, đáng chú ý nhất là các Adjustment Layer Levels and Curves. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các màu cụ thể trong bộ lọc và di chuyển từng thanh trượt để tăng độ bão hòa màu (làm cho chúng tối hơn / nhạt hơn trong màu đen trắng).

2 Lựa chọn màu sắc cẩn thận

Đến bước này, bạn cần lựa chọn hai màu sắc để keeys hợp nó sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số cách kết hợp màu sắc rất hay này.

Hãy chú ý đến màu sắc bạn chọn để làm nổi bật điểm sáng và điểm tối của hình ảnh. Cần chú trọng nền ảnh để tạo ra một kết quả tốt nhất.

duotone 7

Khuyến nghị bạn tham khảo bài viết tìm hiểu về công cụ Gradient để có thể tạo ra một hiệu ứng ảnh Duotone đẹp mắt.

Hellolaptrinh theo nguồn 99designs

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1