Coalfire: Vẫn còn rất nhiều người và doanh nghiệp bị email lừa đảo lợi dụng

Cứ ngỡ đưa ra cảnh báo nhiều, những email lừa đảo sẽ dễ bị nhận diện hơn, nhưng một nghiên cứu mới đây của đơn vị tư vấn bảo mật Coalfire thực hiện với 525 doanh nghiệp đã chứng minh được điều ngược lại. Họ phát hiện ra 71% nhân viên của các doanh nghiệp đó khi được phía tư vấn bảo mật “thử”, vẫn ngoan ngoãn giao nộp password tài khoản cá nhân trong máy tính công ty của mình. Cách thử nghiệm của phía tư vấn bảo mật chẳng khác gì cách những kẻ lừa đảo dùng email phishing để moi thông tin cá nhân hoặc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

email lua dao

Cá biệt trong 20% doanh nghiệp được thử nghiệm, hơn nửa số nhân viên bị lừa một cách dễ dàng. Con số này trong cuộc nghiên cứu của Coalfire vào năm ngoái chỉ là 10% các công ty hợp tác với Coalfire thực hiện nghiên cứu mà thôi.

Bên cạnh việc “thử” gửi email lừa đảo để moi thông tin, Coalfire còn làm nhiều bài kiểm tra khác để phát hiện những yếu kém trong quản lý dữ liệu tại các công ty. Trong số đó phải kể đến việc nhân viên đặt mật khẩu yếu, dễ đoán, thiếu huấn luyện bảo mật nội bộ, sử dụng phần mềm và hệ điều hành bản cũ không được cập nhật,… Môi trường doanh nghiệp được bọn lừa đảo nhắm vào rất nhiều vì dễ tìm ra mắt xích yếu để khai thác, và cũng vì một lý do rằng mọi người thường không để tâm nhiều đến bảo mật tài khoản công ty như tài khoản cá nhân của bản thân.

Hellolaptrinh theo nguồn ZDNet​

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1