Google hỗ trợ nhà bán lẻ Việt

Trước thực tế nhiều doanh nghiệp Việt đang chuyển sang thương mại điện tử do ảnh hưởng từ Covid-19, Google mang đến nhiều chương trình hỗ trợ người kinh doanh. Một trong số đó là giúp nhà bán lẻ đăng bán sản phẩm miễn phí trên Google với thẻ Google Shopping.

Lượt trích từ thư Google gửi các nhà bán lẻ.

"Ngành bán lẻ đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong những năm qua, và Covid-19 chỉ làm tăng mức độ khó khăn ấy lên. Với các cửa hàng offline buộc phải đóng cửa trong thời gian qua, kinh doanh online đã trở thành cứu cánh cho nhà bán lẻ. Và khi người tiêu dùng ngày càng quen với việc mua sắm trên online, họ không chỉ tìm mua những thứ thiết yếu mà còn cả những sản phẩm như đồ chơi, quần áo và hàng gia dụng. Trong khi đó là cơ hội vàng để doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng, nhiều người kinh doanh không đủ khả năng để chuyển đổi từ offline lên online vì quy mô nhỏ".

tinh nang google shopping 1

Đối với các nhà bán lẻ, sự thay đổi này có nghĩa là họ sẽ được tiếp cận miễn phí với hàng triệu người có nhu cầu tìm kiếm mua sắm trên Google, bất kể nhà bán lẻ đó có quảng cáo trên Google hay không. Đối với người mua hàng, sẽ có nhiều sản phẩm xuất hiện từ nhiều cửa hàng hơn khi họ tìm kiếm qua Google Shopping. Đối với các nhà quảng cáo, việc này sẽ giúp các chiến dịch mua sắm trước đây phải trả tiền để hiển thị, giờ đã được hiển thị MIỄN PHÍ đến khách hàng mục tiêu.

Google đã thực hiện miễn phí hiển thị sản phẩm tại Mỹ vào đầu năm nay, với kết quả rất khả quan cho các nhà bán lẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có mức tăng trưởng lớn nhất.

  • Số lượt xem hàng trung bình tăng gấp đôi
  • Lượt truy cập nhiều hơn 50%

Bối cảnh thị trường bán lẻ Việt Nam đã và đang thay đổi

Google Shopping miễn phí xuất hiện vào thời điểm có sự thay đổi lớn trong cách mọi người mua sắm và bán hàng. Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, thương mại điện tử vẫn đang phát triển nhanh chóng tại Đông Nam Á. Nền kinh tế Internet trong khu vực đã đạt 100 tỷ USD vào năm 2019, và dự báo đạt 300 tỷ USD vào năm 2025.

Dịch COVID-19 đã thúc đẩy những xu hướng này. Theo phân tích của Google, 83% người mua sắm sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ trên mạng trước khi mua, trong khi gần 40% những người không mua sắm online trước đó nói rằng họ có ý định tiếp tục mua hàng online. Cứ 3 người thì có 1 đã mua hàng từ thương hiệu mà họ không mua sắm trước đó.

tinh nang google shopping 2

Chính sách Google Shopping không mất phí chắc chắn sẽ góp một phần rất lớn để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, mang đến cơ hội phục hồi và bứt phá sau đại dịch Covid. Chỉ cần bạn là doanh nghiệp/nhà bán lẻ kinh doanh các sản phẩm hữu hình và không vi phạm chính sách của Google đều có thể triển khai Google Shopping. Những sản phẩm này có cơ hội thu hút người mua sắm, thuyết phục họ click xem thông tin và mua sản phẩm, mà bạn không phải trả tiền để được xuất hiện.

tinh nang google shopping 3

Hellolaptrinh tổng hợp

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1