Google Maps tích hợp AR để giảm trường hợp lạc đường

Với mục đích giúp người dùng tìm đường dễ dàng hơn trong các khu vực đông dân cư, Google Maps đang thử nghiệm một tính năng mới vô cùng thú vị.

google maps tich hop ar

Các biểu tượng chỉ đường trở nên to hơn và hiển thị trực tiếp trên màn hình

Theo CNN, Google Maps phiên bản di động đã bắt đầu cho một số người dùng thử nghiệm tính năng tăng cường thực tế ảo (AR). Họ có thể mở chế độ xem đường trực tiếp (quay bằng camera ở mặt sau thiết bị) và đi theo các yếu tố chỉ dẫn được làm nổi bật.

Người dùng sẽ nhìn thấy những biểu tượng dẫn đường được làm to lên, hiển thị ngay cạnh những địa điểm, con đường trên bản đồ. Google hy vọng tính năng mới sẽ giúp người dùng di chuyển dễ dàng hơn khi vừa phải nhìn vào bản đồ và vừa phải chú ý đến không gian thực sự bên ngoài.

Nhiều công ty đã và đang phát triển các sản phẩm tích hợp AR nhưng vẫn chưa đạt được thành quả đáng chú ý. Có hai lý do chính: không dễ để xác định mục đích thực tế để sử dụng công nghệ này và rất khó để các hình ảnh ảo kết hợp "hài hòa" với các vật thể thật xung quanh. Nhóm phát triển Google Maps nghĩ rằng họ đã giải được bài toán khó nhằn trên.

Hiện tại, chỉ một nhóm nhỏ người dùng thường xuyên sử dụng và đóng góp nhiều cho Google Maps mới có thể trải nghiệm tính năng này. Google nói họ vẫn phải tiếp tục cải tiến và chưa cho biết khi nào nó sẽ được phổ biến rộng rãi.

Tính năng AR sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thiện. Một trong những yếu tố gây khó khăn là việc xác định chính xác vị trí người sử dụng và họ đang nhìn theo hướng nào trên bản đồ.

Thông thường, smartphone sử dụng GPS và la bàn tích hợp để xác định vị trí của bạn và hướng bạn đang đối mặt trong ứng dụng bản đồ. Tuy nhiên, trong các thành phố đông đúc, điều này không hề dễ dàng vì những tòa nhà cao tầng có thể ảnh hưởng đến quá trình thu nhận sóng định vị của GPS. Với la bàn, nó sẽ bị tác động bởi vô số những vật thể từ tính như kim loại trong nhà, xe hơi, xe buýt, cột đèn…

Google đang sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vị trí chính xác hơn. Công ty cũng có sẵn hình ảnh về đường phố và địa danh trên toàn thế giới, được thu thập trong khoảng 10 năm qua thông qua chương trình Street View.

Hellolaptrinh theo nguồn CNN

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1