Google ra mắt Cloud Code giúp phát triển ứng dụng trên đám mây

Google vừa ra mắt một bộ plug-in cho các môi trường phát triển phổ biến như IntelliJ và Visual Studio Code, nhằm giúp các nhà lập trình xây dựng ứng dụng gốc trên đám mây dễ dàng hơn.

google cloud code

Cloud Code mang đến môi trường phát triển dựa trên đám mây

Theo TechCrunch, nội dung trọng tâm của Google là giúp các nhà phát triển xây dựng, gỡ lỗi và triển khai mã của họ thành cụm Kubernetes ngay từ môi trường phát triển tích hợp (IDE) của họ. Điều này có nghĩa, các nhà phát triển không còn phải làm việc trong môi trường cục bộ mà có kho chứa trên đám mây, nhờ vậy mà họ không cần viết các dòng lệnh YAML nữa.

Một điều thú vị là nhà phát triển vẫn có thể tiếp tục phát triển mã như trước đây. Nhiệm vụ của Cloud Code đó là xử lý tất cả các công việc, biến nó thành ứng dụng gốc trên đám mây. Các công cụ này cũng được tích hợp với các công cụ DevOps của Google như Cloud Build và Stackdo.

Cloud Code kết hợp một số công cụ nguồn mở hiện có, bao gồm Kubectl, công cụ dòng lệnh để làm việc với API Kubernetes, Jib để xây dựng các thùng chứa cho các ứng dụng Java và Skaffold để thiết lập đường ống triển khai liên tục cho các ứng dụng Kubernetes.

Google cho biết, Cloud Code sẽ hoạt động hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến và Google nói rằng nó cũng hỗ trợ cho môi trường .NET.

Điều này về cơ bản mang đến cho nhà phát triển sự tiện lợi trong việc phát triển ứng dụng dựa trên đám mây, ngay trong IDE. Người đứng đầu nhóm sản phẩm và thiết kế tại Google Cloud, Pali Bhat, cho biết nền tảng sẽ giải tỏa bớt công việc cho các nhà phát triển, giúp họ xây dựng dựa trên nền tảng đám mây mà không phải lo lắng về tất cả các phần khác nhau.

Hellolaptrinh theo nguồn Thanh Niên

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1