Hướng dẩn tạo phong cách Sin City Noir Effect trong Photoshop

Sin City là một bộ phim hình sự sản xuất năm 2005, phim được viết, sản xuất và đạo diễn bởi Frank MillerRobert Rodriguez. Phim dựa trên chuỗi truyện tranh cùng tên của Miller. Họ sử dụng hình ảnh chủ yếu là đen và trắng với ánh sáng thấp tạo nên trọng điểm để hình ảnh nổi bật với độ tương phản cao giữa ánh sáng và bóng tối. Hôm nay mình sẽ hướng dẩn cho bạn một số kỹ thuật để chuyển đổi hình ảnh tĩnh của bạn thành một cảnh lấy cảm hứng từ Sin City với một bầu không khí đen tối và tông khắc nghiệt.

sin city

Với các đặc điểm cổ điển của film noir, neo-noir movies như Sin City cũng sử dụng các hiệu ứng hiện đại như màu sắc và kỷ thuật bố trí cảnh quan giống như trong truyện tranh. Mình sẽ sử dụng các kỹ thuật trong Photoshop để tái tạo lại những phong cách và tạo ra một bầu không khí tối trong một hình ảnh tĩnh.

Bắt đầu:

Mình đang sử dụng Stock một gangster nữ trẻ từ Shutterstock để làm nguyên liệu cho bài tut này.

mot gangster nu tre

Convert hình ảnh sang black and white. Chọn Gradient Map từ Adjustment Layer và cấu hình với màu sắc sang màu đen và trắng.

mot ganster nu tre 2

Sử dụng một brush màu đen với thiết lập độ cứng vừa phải để tô lên môi của cô gái .

mot ganster nu tre 3

Thêm một layer mới và vàoEdit >Fill. Chọn 50% màu xám, sau đó thay đổi Blending mode là Overlay.

mot ganster nu tre 4

Thiết lập công cụ Burn với một brush mềm và hạ thấp giá trị phơi sáng khoảng 20%. Bắt đầu vẽ trên bất kỳ bóng tối, đặc biệt chú ý đến các đặc điểm khuôn mặt. Giảm kích thước của brush để đi theo các khu vực ven mí mắt.

mot ganster nu tre 5

Chuyển sang công cụ Dodge và lặp lại quá trình trên với bất kì điểm nổi bật.

mot ganster nu tre 6

Tăng độ tương phản với một Layer điều chỉnh Curves.

mot ganster nu tre 7

Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả, sau đó Ctrl + Shift + C để Copy Merged. Dán clipping này vào trong một layer mới và thay đổi Levels (Image >Adjustments> Levels) bằng cách kéo các vùng tối và sáng của thanh trượt vào bên trong.

mot ganster nu tre 8

Vào Filter >Blur > Gaussian Blur và nhập 10 pixels trong tùy chọn Radius để loại bỏ các cạnh cứng từ lớp tương phản cao này.

mot ganster nu tre 9

Lưu tài liệu với định dạng PSD đặt tên là displacement map.

mot ganster nu tre 10

Thay đổi chế độ hòa trộn làOverlay với Opacity giảm xuống còn khoảng 40%.

mot ganster nu tre 11

Bấm vào con mắt để ẩn tất cả các Layer. Sau đó vẽ thanh dài và với màu đen trên một Layer mới ở trên cùng các Layer còn lại. Nhấn Ctrl + T để Transform. Tiếp theo, bấm liên tục Ctrl + ALT + Shift + T để tạo ra một loạt các bản sao đều nhau. Chọn tất cả các lớp và kết hợp chúng với các phím tắt Ctrl + E.

mot ganster nu tre 12

Transform (Ctrl + T) lớp dòng này và click chuột phải để chọn tùy chọn Perspective.

mot ganster nu tre 13

Vào Filter >Distort >Displace. Ok default settings và điều hướng đến file displacement map PSD chúng ta đã lưu trước đó.

mot ganster nu tre 14

Thêm Gaussian Blur filter để loại bỏ các cạnh cứng và thêm hiệu ứng đổ bóng nhẹ nhàng, sau đó giảm Opacity xuống khoảng 70-80%.

mot ganster nu tre 15

Thêm kéo một hình ảnh khói vào file thao tác để đem tới cho cô ấy một chút ô nhiểm nào :D. Mình sử dụng smoke on black background từ Shutterstock. Thay đổi blending mode thành Lighten sau đó thêm Layer Mask.

mot ganster nu tre 16

Thiết lập một brush mềm và lớn sơn lên các đối tượng để giảm khói. Giảm Opacity xuống khoảng 15% để trở thành một hiệu ứng tinh tế.

mot ganster nu tre 17

Tạo một layer mới và vào Filter >Render >Clouds. Thay đổi Blending mode thành Soft Light và giảm Opacity xuống 25%. Kỹ thuật nhanh chóng này giúp tăng cường hiệu ứng khói bằng cách làm nổi bật khu vực ngẫu nhiên.

mot ganster nu tre 18

Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả và Ctrl + Shift + C để thực hiện Copy Merged clipping. Dán clipping trên một layer mới và thêm hiệu ứng High Pass (Filter >Other >High Pass) với chỉ số Radius 1px.

mot ganster nu tre 19

Thay đổi Blending mode của layer này là Linear Light và giảm Opacity xuống khoảng35%. Layer High Pass này làm các chi tiết của hình ảnh sắc nét.

mot ganster nu tre 20

Tạo một copy merged clipping và dán nó ở trên cùng của các layer. Lần này vàoFilter >Blur Gallery > Iris Blur. Thay đổi kích thước của blur effect để che khuôn mặt của đối tượng, sau đó giảm độ mờ khoảng 3px để có một chiều sâu tinh tế của một bãi chiến trường.

mot ganster nu tre 21

Sử dụng một brush mềm lớn để xóa màu đen xung quanh trung tâm của hình ảnh, để lại lớp phủ màu đen để len vào ở các góc và các cạnh. Giảm Opacity xuống khoảng 60% để giảm sự tác động của hiệu ứng họa tiết.

mot ganster nu tre 22

Hoàn thành tác phẩm

mot ganster nu tre 23

Mình đã làm được! Các bạn thì sao?

Đánh giá - Bình luận:

Dịch vụ Thiết kế Website Greenmi
Whois Domain

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1