Lỗi chồng thêm lỗi, Windows 10 lại tiếp tục khiến nhiều người dùng ngao ngán vì các bản cập nhật mới của mình

Mặc dù Windows 10 là một hệ điều hành khá tốt, nhưng nó cũng mang tới cho người dùng rất nhiều sự khó chịu từ những lỗi sau cập nhật của mình.

Với việc Microsoft chính thức khai tử Windows 7 vào hồi giữa tháng trước, người dùng buộc phải chuyển sang sử dụng Windows 10 nếu muốn tiếp tục nhận được các bản cập nhật để đảm bảo hệ điều hành hoạt động tốt và an toàn nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều người cảm thấy việc chuyển từ Windows 7 sang 10 là một quyết định vô cùng sai lầm, khi mà các bản cập nhật của hệ điều hành này rất hay xảy ra lỗi, gây ra cảm giác hết sức khó chịu cho người dùng.

Cụ thể, một bản cập nhật hồi đầu tuần trước đã khiến cho thanh tìm kiếm trên Windows 10 bị hỏng, khiến người dùng không thể tìm kiếm bất cứ thứ gì tại đây - bất kể đó là một nội dung nào đó trên internet hay một file trong chính máy tính của họ.

loi ban cap nhat win 10 -1

Khi gõ vào thanh tìm kiếm, những gì mà bạn nhận lại được chỉ là một màu đen thui

Thế nhưng, điều thực sự khiến cho người dùng "sôi máu" không đến từ lỗi nêu trên, mà đến từ một lời "đổ lỗi" hết sức trớt quớt từ phía Microsoft, rằng đây là "lỗi tạm thời đến từ phía server của Microsoft." Rõ ràng, lời giải thích này là không thỏa đáng, bởi việc tìm kiếm file cục bộ trong máy tính thì đâu liên quan gì đến server của Microsoft đâu cơ chứ? Thậm chí, nhiều người còn nghi ngờ việc Microsoft vẫn lén thu thập dữ liệu từ máy tính cả nhân của mình.

Giữa lúc căng thẳng, như đổ thêm dầu vào lửa, Microsoft lại tiếp tục đưa ra công bố rằng họ sẽ lùi thời điểm ra mắt tính năng "Tùy chọn cập nhật" cho Windows 10. Tính năng này cho phép người dùng có thể lựa chọn việc cập nhật những driver không nằm trong danh sách bắt buộc hay không, và đã được thử nghiệm rộng rãi trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà Microsoft mới đây đã công bố sẽ dừng chương trình thử nghiệm này lại, đồng thời bỏ ngỏ về thời điểm sẽ chính thức ra mắt tính năng này.

loi ban cap nhat win 10 -2

Thế nhưng, những vấn đề của Windows 10 vẫn chưa dừng lại ở đây, khi mà một bản cập nhật mới mang mã hiệu KB4532695 tiếp tục mang đến nhiều lỗi khác cho người dùng, trong đó có cả lỗi không boot được, lỗi màn hình xanh, cũng như khiến WiFi và Bluetooth không hoạt động được ở một số chiếc laptop. Còn về phía Microsoft, trang thông tin hỗ trợ người dùng của họ vẫn cho biết "họ không nhận được bất cứ thông tin nào về lỗi mà bản cập nhật KB4532695 gặp phải."

Trong trường hợp bạn cũng gặp phải lỗi thanh tìm kiếm của Windows 10, giải pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại là chỉnh sửa registry của máy để ngắt kết nối tính năng tìm kiếm với dịch vụ online của Bing và Cortana, như sau:

  • Chạy Regedit.
  • Chọn HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSearch.
  • Tìm dòng 'BingSearchEnabled' và sửa giá trị của nó thành 0.
  • Tìm dòng 'CortanaConsent', cũng chỉnh giá trị của nó về 0 nốt.
  • Khởi động lại máy.

Hellolaptrinh theo nguồn Forbes

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1