Mở và xử lý file AI trên Adobe Photoshop

Như đã biết IllustratorPhotoshop cả hai đều là sản phẩm của Adobe, hai phần mềm thiết kế đồ họa rất nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng không phải ai củng có thể sử dụng được Adobe Illustrator, nhìn chung Photoshop có phần thịnh hành hơn. Có thể đôi lúc bạn muốn xử lý một file AI trong Photoshop nhưng lại gặp khó khăn với nó. Đừng lo, AI và PTS là 2 anh em, chúng có rất nhiều điểm chung từ giao diện cho đến panel, menu,…  Cho nên trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn mở và chạy file AI trong Photoshop.

Thông thường nếu bạn mở Photoshop lên và Open file AI thì vẩn được, tuy nhiên các mảng vẽ, các layer sẽ được gộp chung với nhau lại làm 1, chỉ hiển thị những gì nằm trong Artboard của illustrator.

mo file ai tren photoshop

Như thế thì thật sự khó khăn để chỉnh sửa. Có một cách đơn giản để có thể xử lý file AI trên photoshop, trong bài này mình sẽ hướng dẩn các bạn thực hiện điều này.

Cách 1: Xuất file AI dưới dạng PSD

Chạy Illustrator và mở file AI mà bạn muốn mở trên Photoshop, sau đó vào File >Export >Export as

mo file ai tren photoshop 2

Trong mục Save as type, chọn Photoshop (*.PSD) >Nhấn Export

Một cửa sổ sẽ hiện ra, lúc này các bạn có thể chọn độ phân giải, mode màu theo ý mình.

mo file ai tren photoshop 3

Trong Photoshop Export Options, nếu bạn muốn hợp nhất tất cả layer lại làm 1 thì chọn vào Flat Image còn muốn giử nguyên thì chọn Write Layer. Sau đó nhấn OK

Cuối cùng bạn có thể mở file PSD vừa Export bằng Photoshop một cách bình thường, các shape đã được tách riêng ra thành những layer rồi, bạn có thể dể dàng chỉnh sửa theo ý muốn.

Đánh giá - Bình luận:

Dịch vụ Thiết kế Website Greenmi
Whois Domain

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1