Sửa lỗi máy tính bị màn hình đen

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính bị lỗi màn hình đen, đơn cử như xài Windows không có bản quyền, lỗi driver, dính phần mềm độc hại... Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

1. Lựa chọn sai màn hình

Nếu thường xuyên sử dụng nhiều màn hình trong quá trình làm việc, rất có thể bạn đang chuyển đổi nhầm sang màn hình bị tắt hoặc chưa được kết nối ở thời điểm hiện tại. Để khắc phục, người dùng chỉ cần nhấn phím Windows + P vài lần để chuyển qua lại giữa các chế độ.

sua loi man hinh den 1

2. Thay đổi cổng kết nối

Đầu tiên, bạn hãy thử chuyển kết nối với màn hình máy tính thông qua cổng HDMI thay vì DVI hoặc D-SUB như mặc định, lỗi này rất thường xảy ra khi người dùng cập nhật Windows hoặc driver card đồ họa.

sua loi man hinh den 2

3. Sửa lỗi driver card đồ họa gặp trục trặc

Để khắc phục các lỗi liên quan đến driver card đồ họa, người dùng cần vào chế độ Safe Mode bằng cách khởi động lại máy tính và nhấn phím F8.

sua loi man hinh den 3

Đối với các hệ điều hành từ Windows 8 trở lên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Command Prompt (Admin). Sau đó gõ dòng lệnh bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy và nhấn Enter. Khởi động lại máy tính và bấm F8 để truy cập vào Safe Mode.

sua loi man hinh den 4

Khi đang ở trong chế độ Safe Mode with Networking, bạn hãy cài đặt lại driver card đồ họa hoặc gỡ bỏ driver cũ để tránh xung đột. Lưu ý, nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử kết nối màn hình sang một máy tính khác, cài đặt lại Windows hoặc mang máy tính đến các cửa hàng uy tín và nhờ kỹ thuật viên kiểm tra lại cáp màn hình.

4. Kiểm tra phần mềm độc hại

sua loi man hinh den 5

Malwarebytes Anti-Malware (https://www.malwarebytes.org/) vốn là một cái tên khá nổi tiếng trong làng bảo mật, ứng dụng có khả năng tìm và tiêu diệt rất nhiều loại phần mềm độc hại, gián điệp, trojan… Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy cập nhật cơ sở dữ liệu rồi chọn vào các chế độ quét tương ứng.

Hellolaptrinh theo nguồn Pháp luật TP.HCM

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1