Ứng dụng Messenger gặp lỗi diện rộng trên mobile, đây là giải pháp khắc phục tạm thời

Các bạn có đang ở trong tình trạng Messenger khó chịu thế này không?

Cách đây ít phút, ứng dụng Messenger của Facebook trên nền tảng mobile bỗng gặp sự cố khá khó chịu đối với nhiều người: Không thể gửi tin nhắn, liên tục hiện ra bảng báo lỗi.

Cụ thể, khoảng thời gian từ 8h sáng ngày 1/9 trở ra, rất nhiều người đồng loạt đăng ảnh thông báo lên Facebook hoặc các group cộng đồng về hiện tượng này. Tất cả đều có điểm chung là liên tục nhận được thông báo "Không gửi được", "Không thể thực hiện tác vụ" từ Messenger mỗi khi cố gắng gửi tin nhắn. Hiện tại, cách khắc phục duy nhất là sử dụng Facebook Messenger trên nền web (cả website facebook.com và messenger.com đều đang hoạt động bình thường).

ung dung messenger gap loi 1

Rất nhiều người liên tục thông báo mình là "nạn nhân"

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng đó là một lỗi xung đột ngày giờ trên điện thoại. Theo họ, chỉ cần chỉnh thời gian hiện tại chậm về một ngày trước là đủ, sau đó vào kiểm tra nếu thấy hết lỗi thì đã xong,có thể vào chỉnh lại thời gian cập nhật như cũ. Thế nhưng đây chỉ là một trong số những phương pháp tự phát, không có kiểm chứng, vì thế chúng ta không nên quá tin tưởng vì không chắc nó có thể gây ra những lỗi khác nặng và rắc rối hơn không.

Được biết, quy mô xảy ra sự cố này là toàn thế giới, chủ yếu vẫn tập trung nhiều ở Mỹ, Tây Âu và châu Úc như nhiều lân trước đây liên quan đến cả lỗi Facebook, Instagram. Tuy nhiên, không hẳn 100% người dùng Messenger đều gặp sự cố, hoặc có gặp nhưng lúc bị lúc không, nhắn tin liên tục thì chỉ thi thoảng mới gặp.

ung dung messenger gap loi 2

Các khu vực tập trung nhiều "nạn nhân".

Hellolaptrinh tổng hợp

Đánh giá - Bình luận:

Dịch vụ Thiết kế Website Greenmi
Whois Domain

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1