Vai trò quan trọng của content marketing trong kinh doanh

Vì sao content marketing ngày càng được chú trọng hơn trong những chiến dịch kinh doanh bán hàng của các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Nhắc đến marketing mọi người không thể bỏ qua content marketing. Bởi đây là hình thức có mặt ở tất cả các hình thức quảng bá với vai trò rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị quảng bá của doanh nghiệp. Chính vì vậy ngày càng nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ content marketing ra đời. Vậy content marketing là gì? Nó có tầm ảnh hưởng thế nào đến kinh doanh thời công nghệ 4.0.

content marketing

Content marketing là gì?

Content là khái niệm chung nhiều người đã quá hiểu về nó. Đây là phần nội dung hiển thị trên website mà bất cứ người dùng nào để nhìn thấy thông qua chữ viết, hình ảnh, video… Theo đó content marketing là hình thức tiếp thị nội dung cá nhân được nhiều doanh nghiệp vận dụng để truyền thông thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Thông qua content marketing các doanh nghiệp đã tạo được sự thu hút với khách hàng của mình. Từ đó giúp truyền đạt giá trị hữu ích của các sản phẩm đến với khách hàng nhanh nhất.

Vai trò của content marketing trong kinh doanh là gì?

Trong marketing content is King. Vậy thực tế thì content có tầm ảnh hưởng như thế nào.

+ Mang đến cho người đọc đủ thông tin: Khi xây dựng content marketing thì các doanh nghiệp đều muốn chia sẻ các dịch vụ, thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng trên website của mình. Content marketing có thể là nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như làm đẹp, sức khỏe, thời trang, đồ điện tử, phụ kiện hoặc các sản phẩm tiêu dùng… Việc cung cấp thông tin sẽ giúp google hiểu hơn về thông tin và hoạt động của doanh nghiệp trên website. Từ đó đánh giá độ tin cậy và tính hữu ích của website đó và thúc đẩy vị trí hiển thị trên Top đầu.

+ Tăng lượng traffic cho website: Content hàng hấp dẫn và bổ ích sẽ thu hút nhiều đối tượng truy cập vào website của bạn. Các khách hàng sẽ tự động tìm đến trang website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến. Đồng thời tối ưu được các trải nghiệm người dùng và mang đến nhiều hiệu quả trong chiến lược xây dựng content marketing.

+ Tăng Authority cho doanh nghiệp: Content marketing có thể biến doanh nghiệp trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực mà mình đang kinh doanh. Một content chất lượng sẽ mang đến nhiều giá trị mà khách hàng cần. Từ đó thúc đẩy khách hàng quay lại ở với website của bạn nhiều hơn, và giúp doanh nghiệp nâng cao sự uy tín và nhận được nhiều sự tin tường của người dùng hơn.

+ Tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn: Content đóng vai trò là nơi tạo dựng lòng tin của doanh nghiệp với khách hàng. Content marketing giúp thuyết phục khách hàng đăng ký, sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn. Khi đã thuyết phục được lòng tin của khách hàng thì bạn sẽ nhận được thông tin cá nhân của khách hàng để lại để mua hàng.

+ Tránh được thuật toán google panda: Các content chất lượng sẽ luôn được google ưu ái và nâng lên vị trí top đầu tiên trên trang tìm kiếm. Đối với những bài kém chất lượng không mang nhiều thông tin và giá trị cho người dùng sẽ bị google đánh tụt ngay lập tức.

Content marketing chắc chắn không thể thiếu trong tất cả các chiến lược tiếp thị và quảng bá sản phẩm trong kinh doanh. Một content chất lượng hấp dẫn sẽ giúp tăng hiệu quả truyền thông và tăng tính tiếp cận đến với khách hàng hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả và doanh số bán hàng. Hãy xây dựng một content marketing đúng cách, đúng đối tượng để phát huy tối đa lợi ích vàng mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn trong kinh doanh thời công nghệ 4.0.

Hellolaptrinh tổng hợp

Đánh giá - Bình luận:

Dịch vụ Thiết kế Website Greenmi
Whois Domain

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1