Chương 8: Cá nhân hóa kết quả tìm kiếm và vai trò của nó với thứ hạng website

Ngày này, những kết quả này đã được cá nhân hóa hoàn toàn. Mặc dù, vẫn có nhiều điểm chung nhưng thực tế là không ai nhận được những bảng kết quả giống nhau 100% dù họ đang cùng tìm kiếm một nội dung nào đó ở cùng một thời điểm. Điều này đúng cho tất cả các cỗ máy tìm kiếm lớn bao gồm Google và Bing.
Pc: Bạn sống ở đất nước nào?
hoc php | ban song o nuoc nao
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website dễ thấy nhất là: Các trang web nội địa thường được ưu tiên đưa ra cho những người dân sống ở đất nước đó. Một người ở Mỹ tìm kiếm từ “football” sẽ nhận được kết quả về bóng đá kiểu Mỹ (một môn thể thao gần giống với bóng bầu dục), trong khi một người sống ở Anh sẽ nhận được kết quả về môn bóng đá (môn thể thao mà người Mỹ lại gọi là “soccer”)
Pl: Bạn sống ở thành phố nào?
hoc php | ban song o thanh pho nao
Máy tìm kiếm không dừng lại tại đó. Chúng cá nhân hóa các kết quả theo từng khu vực mà người tìm kiếm sinh sống. 
Ngoài ra, chắc hẳn bạn cũng biết bên cạnh những ông lớn như Google, Bing… đa số các quốc gia đều có máy tìm kiếm của riêng mình. Trung Quốc có Baidu, Việt Nam có coccoc.com… Vì các máy tìm kiếm này ra đời để phục vụ cho yếu cho người dân bản địa nên phần lớn website xuất hiện trong kết quả tìm kiếm đều là những trang web nội địa.
Ph: Bạn đã “Like” trang web nào?
hoc php | ban da like trang web nao
Bạn đã từng tìm kiếm cái gì, và bạn chọn trang web nào từ bảng kết quả? Những website nào bạn hay ghé thăm? Bạn có “Like” chúng, chia sẻ chúng trên Twitter, hay +1 chúng trên Google Plus. Google và Bing sử dụng những yếu tố này để lựa chọn kết quả gửi đến người tìm kiếm. Tận dụng những yếu tố này cho chiến dịch SEO sẽ khó khăn hơn so với việc cá nhân hóa trang web theo khu vực hoặc đất nước mà bạn mong muốn.
Thay vào đó, nó phụ thuộc vào chất lượng cũng như giá trị mà trang web đó mang tới cho người dùng. Nếu bạn có một vị trí trong bảng kết quả, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ mang tới trải nghiệm thú vị cho người tìm kiếm để họ sẽ quay trở lại website của bạn, giúp trang web xuất hiện thường xuyên hơn trong bảng kết quả tìm kiếm của họ. Hoặc tốt hơn, họ có thể Like hoặc +1 cho bạn.
Ps: Mối quan hệ cá nhân
hoc php | moi quan he ca nhan
Những mối quan hệ cá nhân có thể ảnh hưởng đến những gì mà bạn thấy trên Google hay Bing, bạn có tin không? “Cách bạn bè của bạn nghĩ về trang web” là yếu tố mới nhất được
đưa vào để tính toán thứ hạng. Nếu một người “follow” bạn, chia sẻ nội dung của bạn, trang web của bạn sẽ xuất hiện trong nhiều vòng kết nối và từ đó giúp bạn bè của họ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Đánh giá - Bình luận:

Dịch vụ Thiết kế Website Greenmi
Whois Domain

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1