“Cười ra nước mắt” là emoji được yêu thích nhất trên iPhone

Apple vừa công bố một danh sách emoji được yêu thích nhất trên iPhone, đồng thời cũng đưa ra lưu ý về cách họ tôn trọng quyền riêng tư người dùng.

Theo Apple, “Cười ra nước mắt” là emoji đứng đầu danh sách 10 emoji phổ biến được sử dụng bởi những người nói tiếng Anh ở Mỹ.

Tiếp theo đó là Trái tim màu đỏ, mặt khóc, khuôn mặt với mắt hình trái tim, thả tim…

apple emoji

Danh sách 10 emoji được người dùng yêu thích nhất ở Mỹ.

Đáng tiếc là trong biểu đồ hình cột thể hiện sự yêu thích emoji của Apple lại không đưa ra những con số cụ thể về tỷ lệ, số lượng, tần suất sử dụng các emoji này. Tuy nhiên, nếu bạn không tin số liệu thống kê từ Apple, bạn có thể yên tâm rằng đồ thị này khá phù hợp với dữ liệu công khai từ Emojipedia và EmojiTracker.

Apple đã tiết lộ một biểu đồ này trong một tổng quan khá lớn về chính sách bảo mật khác biệt của họ.

Theo dõi cảm xúc người dùng chỉ là một ví dụ về cách Apple có thể thu thập và tổng hợp dữ liệu vô danh từ người dùng của mình mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân. Nói cách khác, nó có thể theo dõi bao nhiêu lần emoji “cười ra nước mắt” được sử dụng tỏng khi vẫn bảo vệ sự riêng tư của người đã sử dụng nó.

Apple áp dụng chính sách bảo mật khác biệt này trên các hệ điều hành khác nhau như iOS và macOS, sử dụng các kết quả để làm cho các tính năng của hệ điều hành thông minh hơn.

Để kết thúc công bố, Apple đã đưa ra kỹ thuật riêng của mình trong vấn đề bảo mật. Theo đó, khi dữ liệu được thu thập về đến Apple, một chút nhiễu thông tin sẽ được thêm vào. Do đó, rất khó để có thể biết người dùng cụ thể nào đã đóng góp vào bức tranh về emoji tại nước này.

Tuy nhiên, bảng thống kê này có thể sẽ bị thay đổi với hàng loạt emoji mới được Apple công bố cùng với sự kiện ra mắt iPhone X. Những iPhone động, có khả năng thay đổi biểu cảm theo gương mặt người dùng sẽ tạo ra những khác biệt, không giống ai trong biểu lộ cảm xúc chắc chắn sẽ được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể biết được sau một thời gian nữa.

Hellolaptrinh theo nguồn Người đưa tin

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1