11 tính năng hay trên Galaxy S9 cần biết để... sành điệu hơn

Những thủ thuật hữu ích về màn hình, âm thanh, cá nhân hóa thiết bị để người dùng sử dụng hiệu quả Galaxy S9. 

galaxy s9 1

Những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android có nhiều khả năng tùy chỉnh hơn iPhone, giúp người dùng thể hiện cá tính, sở thích, lẫn thói quen sử dụng riêng biệt. Samsung cho biết, họ có khả năng cung cấp thêm các tùy biến, tạo nên những ứng dụng hay trên Android để chiếc smartphone của bạn đặc biệt hơn. 

Dưới đây là 11 mẹo và thủ thuật thú vị dành cho người dùng Galaxy S9, một vài trong số này S9 được kế thừa và phát triển từ người anh em tiền nhiệm Galaxy S8. 

1. Làm cho màn hình sắc nét hơn

Galaxy S9 được xuất xưởng với màn hình có độ phân giải mặc định 2220px1080px. Thế nhưng, người dùng có thể sử dụng màn hình độ phân giải lên đến 2960px1440px bằng cách vào Settings >Display > Screen resolution, điều chỉnh từ tùy chọn FHD+ thành WQHD+. 

Lưu ý, điều chỉnh độ phân giải cao hơn nghĩa là thiết bị tốn nhiều pin hơn trong khi bạn có thể sẽ không thực sự cảm nhận được sự khác biệt trong khả năng hiển thị. Tuy nhiên, ở mức độ hiển thị cao nhất này, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các hiệu ứng của một trong những chiếc smartphone tốt nhất hiện nay. 

galaxy s9 2

2. Làm cho màn hình dễ chịu hơn vào ban đêm

Nhiều smartphone đã có tính năng này. Apple gọi nó là Night Shift, Samsung gọi là Blue Light Filter. Điểm quan trọng nhất của tính năng là lọc bỏ ánh sáng xanh  - thứ ánh sáng tác động lên não khiến bạn tỉnh táo,  gây ra chứng mất ngủ. Các hãng điện thoại và nhà phát triển ứng dụng trong thời gian gần đây đã nỗ lực để giảm tác động của ánh sáng xanh vào ban đêm giúp người dùng không bị mất ngủ, căng thẳng khi sử dụng thiết bị. 

Để thiết lập, bạn vào Settings >Display > Blue light filter > Turn on as scheduled. Bạn có thể cài đặt để thiết bị chuyển sang chế độ sử dụng ban đêm theo mặc định hoặc ấn định một thời điểm cụ thể. 

galaxy s9 3

3. Nén thêm nhiều ứng dụng vào màn hình chủ

Galaxy S9 mặc định vị trí của các ứng dụng trên màn hình chủ khá xa nhau và không cho bạn nhiều quyền kiểm soát để đặt ứng dụng ở nơi mong muốn. Để khắc phục điều này, bạn vào Settings >Display > Home screen > Home screen grid. Ở đây, bạn có thể thiết lập vị trí đặt ứng dụng theo ý mình. 

galaxy s9 4

4. Để ứng dụng chạy toàn màn hình Galaxy S9

Không phải mọi ứng dụng đều tương thích hoàn toàn với màn hình hiển thị cao 18:9 của Galaxy S9. Nhiều ứng dụng chỉ hiển thị tốt ở tỷ lệ 16:9 trên các smartphone trước 2016. Do đó, người dùng sẽ gặp một tình trạng khó chịu, đó là ứng dụng không hiển thị toàn màn hình mà bị cắt đi một phần. Thật may, Samsung Galaxy có cách để khắc phục điều này nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm màn hình đầy đủ nhất. 

Bạn vào Settings >Display > Full screen apps. Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã được tối ưu hóa cho tỷ lệ hiển thị 18:9. Cuộn xuống phía dưới, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng chưa tương thích. Việc bật chế độ này sẽ giúp ứng dụng hiển thị toàn màn hình, thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

galaxy s9 5

5. Kéo bảng thông báo từ bất cứ đâu trên màn hình 

Để kéo bảng thông báo trên Galaxy S9, bạn phải vuốt ngón tay từ cạnh trên của màn hình. Với những màn hình lớn, việc này có thể gây ra bất tiện. Thay vào đó, bạn có thể vuốt ở bất cứ đâu trên màn hình để  mở bảng thông báo bằng cách vào Settings >Display > Home screen > Quick-open notification panel, sau đó chuyển sang chế độ Turn on để bật cài đặt

galaxy s9 6

6. Thay đổi kiểu rung

Kiểu rung mặc định cơ bản xuất hiện khi bạn nhận được cuộc gọi. Bạn có thể làm mới trải nghiệm sử dụng điện thoại của mình hơn bằng cách thay đổi các kiểu rung thông báo bằng cách vào Head to Settings >Sounds and vibration > Vibration pattern để thay đổi cài đặt.

galaxy s9 7

7. Giảm cường độ rung

Những chiếc smartphone của Samsung có thể khiến bạn giật mình bởi độ rung mạnh mẽ của nó, tạo ra tiếng ồn lớn khi bạn để điện thoại trên bề mặt cứng. Kể cả khi đã sử dụng ốp lưng, sự ồn ào có thể không được khắc phục hiệu quả.

Thật may mắn vì Samsung đã cho phép bạn điều chỉnh cường độ rung khó chịu này, bằng cách vào  Settings >Sounds and vibration >Vibration intensity. Tiếp theo, bạn có thể giảm cường độ rung cho cuộc gọi đến, thông báo,..

galaxy s9 8

8. Hiệu ứng âm thanh tốt hơn

Thiết bị kế nhiệm của Galaxy S8 cung cấp nhiều hiệu ứng và cài đặt âm thanh có thể sẽ khiến bạn thích thú. Ví dụ như Dolby Atmos có thể mang đến âm thanh ấn tượng, sống động hơn. 

Tính năng Tube Amp Pro mang đến âm thanh trầm hơn, dải âm phong phú hơn, gần với chất âm cổ điển. 

Thiết bị cũng bao gồm tính năng UHQ nhằm tăng cường chất lượng âm nhạc, tuy nhiên, chỉ hoạt động với tai nghe có dây. 

Để cài đặt, bạn vào Settings >Sounds and vibrations > Sound quality and effects.

galaxy s9 9

9. Giữ màn hình không tự động khóa/tắt

Tính năng này đã có trên các dòng smartphone Samsung gần đây, với tên Smart Stay, hoạt động dựa trên việc kiểm tra camera trước xem bạn có đang nhìn vào màn hình không. Khi nhận thấy bạn đang nhìn vào màn hình, điện thoại sẽ không tự động tắt màn hình mà không cần phải thỉnh thoảng chạm vào nó. 

Đây là tính năng đặc biệt hỗ trợ bạn không bị gián đoạn khi đọc một bài báo dài cần nhiều thời gian hơn 30 giây mặc định của màn hình. 

Để cài đặt, bạn vào Head to Settings >Advanced features > Smart stay. 

galaxy s9 10

10. Màn hình lung linh hơn nhờ tùy chỉnh giao diện thanh tìm kiếm Google

Thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính của Galaxy S9 mặc định có màu trắng. Thế nhưng, bạn có thể điều chỉnh bất kỳ màu nào, thậm chí thay đổi hình dáng của nó. Trên thanh tìm kiếm, chạm vào dấu ba chấm ở bên phải, vào Customize để tùy chỉnh. 

galaxy s9 11

11. Bật trình bảo vệ màn hình điện thoại khi đang sạc

Khi sạc pin, màn hình Galaxy S9 trong khi sạc sẽ có màu đen mặc định, nhưng bạn có thể cá nhân hóa chiếc smartphone của mình bằng cách thay đổi điều này. Bạn cài đặt ở Settings >Display > Screen saver, chọn một chế độ bảo vệ màn hình yêu thích. 

Hellolaptrinh theo nguồn DNSG

Đánh giá - Bình luận:

Dịch vụ Thiết kế Website Greenmi
Whois Domain

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1