5 lý do xứng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn công việc trong ngành công nghệ

Đa số những công việc trong mơ đối với nhiều người sẽ thuộc những ngành hot như Ngân hàng, Kiểm toán, Kế toán, hoặc quản lý thương hiệu cho các công ty vô cùng lớn thuộc ngành Tài chính hay Marketing. Thế nhưng, đã bao giờ bạn từng tự hỏi, những công việc tốt và xứng đáng không chỉ đứng sau những tên tuổi lớn như Ngân hàng hay các công ty Tư vấn Quốc tế?

cong viec trong nganh cong nghe

Trong vòng nhiều năm qua, một trong những công ty tốt nhất trên thị trường hầu như không thuộc những trung tâm việc làm truyền thống hay các hội chợ việc làm. Tất nhiên, khi nghĩ đến lĩnh vực công nghệ, các “ông lớn” như Google, Apple, Facebook hay Twitter sẽ được nhiều ứng viên kì vọng nhất. Thế nhưng, so sánh một cách công bằng hơn, còn rất nhiều những công ty công nghệ vô cùng uy tín và tầm cỡ không kém “chưa kịp” xuất hiện trên thị trường tuyển dụng vịệc làm mà bạn thường hay theo dõi, chẳng hạn như Think Zynga, Zappos, Airbnb, Dropbox, v..v.. Những công ty này đều có môi trường làm việc cực kỳ tuyệt vời và đãi ngộ cho nhân viên vô cùng chất lượng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong mơ thì hãy cân nhắc lựa chọn việc làm tại các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ. Và dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên lựa chọn chúng.

1. Các công ty công nghệ đang tuyển dụng

Lĩnh vực công nghệ đang dần chiếm lấy thị trường, là một mảnh đất vô cùng màu mỡ cho sự phát triển. Đến năm 2020, nền công nghiệp này dự tính sẽ phát triển bùng nổ lên đến 22 – 30%. Như vậy cũng đủ đế bạn thấy đây là một cơ hội vô cùng hứa hẹn cho công việc của mình rồi chứ?

2. Bạn sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ cực hấp dẫn

Các chế độ đặc biệt dành riêng cho nhân viên của họ rất thực tế, rõ ràng và cực “đã”, chẳng hạn như nhiều công ty công nghệ thường phục vụ nhân viên những phần ăn miễn phí nhưng chất lượng, massage, chi trả cho những hoạt động tình nguyện của bạn, những quán café trong nhà,v..v.. Ngoài ra có những công ty không chỉ dừng lại ở những chế độ “có thể nhìn thấy được”, họ còn đặt niềm vui của nhân viên lên vị trí ưu tiên hàng đầu và làm tất cả để đảm bảo điều đó. Có thể nói, các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ luôn coi trọng niềm vui của nhân viên họ hơn hẳn nhiều công ty thuộc các lĩnh vực khác.

Lấy công ty Zippos là một điển hình. Sau 2 tuần được training và thử việc, những nhân viên mới tuyển sẽ có 2 lựa chọn mà công ty đưa ra: Một, là ở lại công ty với vị trí mà mình ứng tuyển. Hai, bạn sẽ được công ty gửi hơn vài ngàn đô nếu bạn có ý định không hợp tác cùng công ty nữa. Chế độ này được đưa ra để đảm bảo rằng mọi người đều sử dụng thời gian của mình với lý do chính đáng và không hề lãng phí.

3. Bạn chắc chắn sẽ được học thêm nhiều kỹ năng khác

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chưa từng làm việc trong lĩnh vực công nghệ trước đây, làm việc tại công ty công nghệ sẽ là một trải nghiệm học hỏi tuyệt với dành cho bạn. Có rất nhiều cơ hội để bạn có thể tham gia vào nhiều dự án mới, và cũng có thể sau thời gian làm việc, bạn yêu thích một công việc khác ở lĩnh vực khác. Cho dù đó là công việc gì đi chăng nữa, những kỹ năng mới mà bạn có được sau khi làm việc tại các công ty công nghệ cũng sẽ vô cùng có ích và hỗ trợ rất nhiều cho công việc mới của bạn

4. Hoàn toàn coi trọng nhân tài

Có rất nhiều môi trường làm việc rất quan tâm đến tuổi tác, bằng cấp hoặc kinh nghiệm của ứng viên để tuyển dụng vào các vị trí được cho là phù hợp. Tuy nhiên, ở các công ty có CEO chỉ vừa mới 20 tuổi hoặc người nắm giữ một trong những chức vụ cao nhất trong công ty khi chưa hoàn thành xong Đại học, thường những công ty như vậy sẽ đánh giá rất cao với khả năng của ứng viên, hoàn toàn không dựa vào số năm kinh nghiệm được ghi trên CV. Và những công ty như vậy thường là các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ.

5. Bạn sẽ luôn nhìn thấy được điều tích cực

Cuối cùng, hãy nhìn vào điểm tích cực này khi chặng đường phát triển cực nhanh các công ty thuộc lĩnh vực Công nghệ. Đa số những nhân viên làm việc tại các công ty này đều tin rằng công việc của họ sẽ có những ảnh hưởng đáng kể đến đời sống của hàng ngàn khách hàng, cũng như mong muốn đem đến nhiều điều tích cực cho cuộc sống của họ trong tương lai. Bạn chắc chắn sẽ vô cùng hứng khởi và được truyền năng lượng khi có được những đồng nghiệp giàu niềm đam mê với mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc có thể gắn bó lâu dài và giúp bạn phát triển hơn trong tương lai, hãy cân nhắc lựa chọn làm việc tại các công ty công nghệ. Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc với lựa chọn của mình. Hãy thử xem!

Hellolaptrinh theo nguồn HRInsider

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1