Bất chấp có sự xuất hiện của Microsoft Edge nhân Chromium, thị phần của Chrome vẫn tiếp tục tăng mạnh

Có vẻ như trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium nhất thời chưa thể thu hút được lượng người dùng đông đảo từ Chrome chuyển sang.

Thời gian qua đã có không ít người dùng từ các trình duyệt khác, trong đó có cả Chrome chuyển sang sử dụng Microsoft Edge nhân Chromium để đổi gió và trải nghiệm phiên bản mới có tính năng nào hay ho không?

thi phan chrome 1

Tuy nhiên điều này không có nghĩa người dùng sẽ ngừng yêu thích trình duyệt Google Chrome. Trái ngược lại, mọi thứ còn đang ngày càng tốt hơn với trình duyệt con cưng của Google.

Số liệu thống kê mới nhất của NetMarketShare chỉ ra, thị phần của Chrome đã tăng vọt đáng kể trong tháng 5 và khoảng cách giữa trình duyệt này với Firefox đã tăng lên sau mỗi tháng.

Cụ thể, trình duyệt Google Chrome đã tăng thị phần từ 65,54% trong tháng 4 lên 67,9%. Đây cũng là mức cao nhất một trình duyệt đạt được trong năm 2019.

thi phan chrome 2

Mặt khác tất cả các trình duyệt lớn khác đều mất thị phần trong tháng 5 vừa qua.

Ví dụ như Mozilla Firefox, đối thủ số một của Google Chrome đã giảm thị phần từ 10,23% xuống chỉ còn 9,46%. Trong khi Internet Explorer 11 cũng giảm từ 7,49% xuống 6,71%.

Trình duyệt khác là Microsoft Edge cũng giảm thị phần nhưng không nhiều, từ 5,53% xuống 5,36%. Điều này cho thấy, nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 10 đã thay đổi trình duyệt mặc định của họ từ Microsoft Edge sang Chrome hoặc trình duyệt khác. Lưu ý rằng đây là phiên bản trình duyệt gốc và không phải là phiên bản dùng nhân Chromium.

So sánh thị phần của các trình duyệt trong tháng 4 và tháng 5/2019:

thi phan chrome 3

Microsoft hiện tại vẫn chưa phát hành bản ETA cho trình duyệt Microsoft Edge mới nhưng bản build beta của trình duyệt này dự kiến sẽ được phát hành vào mùa hè này trên Windows 10.

Hellolaptrinh theo nguồn Softpedia

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1