Đây là những ứng dụng di động trên iPhone, Android bị các công ty cấm sử dụng nhiều nhất

Appthority, một tổ chức bảo mật vừa công bố danh sách các ứng dụng di động thường bị nhiều doanh nghiệp cấm sử dụng vì nhiều lý do khác nhau, trong đó bảo mật thông tin là lý do hàng đầu.

Appthority khẳng định, WhatsApp, Pokemon Go và WinZIP là những ứng dụng di động bị cấm hàng đầu trong danh sách đen trên iOS. Các ứng dụng khác như Facebook Messenger, WeChat hay CamScanner cũng nằm trong top 10.

ung dung tren iphone va android

Tuy nhiên khi nhắc đến Android, danh sách không bao gồm các ứng dụng như iOS, trong đó đa số là game, file .APK như Wild Crocodile Simulator, Where’s My Droid Pro và Chicken Puzzle. Đây đều là những ứng dụng đang có rất nhiều lượt tải hiện nay.

ung dung tren iphone va android
 

Theo Appthority, đa số các ứng dụng bị cấm trên Android đều chứa mã độc, gửi IMEI và dữ liệu đã được mã hóa của máy, hoặc thậm chí theo dõi vị trí mà không có sự cho phép từ người dùng.

ung dung tren iphone va android 3

Trong khi với iOS, các ứng dụng di động như WhatsApp, có thể gửi danh bạ, WinZip có thể gửi tin nhắn SMS và Plex yêu cầu truy cập máy ảnh, thậm chí có thể để lộ tên tuổi, và vị trí thiết bị của bạn.

Trong nhiều tường hợp, ngoại trừ mã độc tấn công, một số quyền truy cập thông tin, sổ địa chỉ, camera hoặc theo dõi người dùng đều do chính người dùng cấp cho ứng dụng. Tuy nhiên, Appthority đặc biệt chú ý tới các ứng dụng cài đặt trên thiết bị vì quá trình truyền dữ liệu có thể xảy ra ngay cả khi không cần mã hóa trước.

Nghiên cứu xác nhận, các ứng dụng di động không yêu cầu sự đồng ý của người dùng (các ứng dụng ít phổ biến) thường sẽ có những dấu hiệu mập mờ và tiềm ẩn nguy cơ đánh cắp thông tin người dùng.

Appthority cũng tiết lộ, các ứng dụng như Facebook, Pandora và Yelp trên iOS có thể gây ra các sự cố bảo mật. Mặt khác, các ứng dụng như Uber, WhatsApp và Facebook Messenger có thể gây ra lỗ hổng bảo mật trên Android, làm tăng nguy cơ rò rỉ dữ liệu và tấn công người dùng.

Hellolaptrinh theo nguồn Softpedia

Đánh giá - Bình luận:

Dịch vụ Thiết kế Website Greenmi
Whois Domain

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1