Facebook sẽ ưu tiên tin tức địa phương trên bảng tin

Người dùng Facebook trên toàn cầu sẽ nhìn thấy các tin tức địa phương nhiều hơn, những tin tức liên quan đến nơi họ sống và các khu vực lân cận mà họ quan tâm.

facebook tin tuc dia phuong

Đó là thông tin vừa được Alex Hardiman, Giám đốc sản phẩm tin tức và Campbell Brown, Giám đốc đối tác chiến lược tin tức của Facebook, gửi đến truyền thông vào ngày 27-3.

Cụ thể, họ cho biết: “chúng tôi mở rộng tính năng cập nhật này cho người dùng ở tất cả các quốc gia, bằng tất cả ngôn ngữ. Tin tức địa phương giúp mọi người kết nối với cộng đồng của mình với những tin tức thân thuộc nhất ngay gần nơi sinh sống”.

Với bản cập nhật này, Facebook giúp các nhà xuất bản địa phương có hiện diện ở nhiều thành phố khác nhau tiếp cận với độc giả mục tiêu ngay tại những khu vực đó. Mạng xã hội này cho biết sẽ xem xét một đơn vị xuất bản là trang tin địa phương cho nhiều thành phố nếu người dân ở những nơi này đọc tin trên nền tảng của trang tin đó nhiều hơn người dân những nơi khác.

Với cách làm này, Facebook sẽ hiển thị tin ở các thành phố khác người dùng quan tâm và giúp họ kết nối với các trang tin ở thành phố đó. Chẳng hạn tin tức về TP.HCM luôn được người dùng ở các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An… quan tâm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên các tin chất lượng cao trong Bảng tin của người dùng, bao gồm tin tức từ các nguồn tin cậy, hữu ích và có liên quan đến cộng đồng địa phương. Chúng tôi mong muốn tiếp tục cải thiện và mở rộng những thay đổi này trong năm nay”, các giám đốc trên chia sẻ.

Hồi đầu năm nay, Facebook cũng đã thông báo thay đổi ở Mỹ về việc ưu tiên tin tức địa phương để mọi người có thể nhìn thấy những chủ đề có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng của mình và khám phá những sự kiện ở nơi họ sống.

Hellolaptrinh theo nguồn Tuổi trẻ

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1