Facebook tiếp tục thay đổi thuật toán, giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và nội dung khiêu gợi

Trong tuyên bố của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết người dùng tham gia tương tác rất nhiều với các bài viết giật title, mặc dù nội dung thực sự mang lại không có ý nghĩa gì hoặc là thông tin sai sự thật.

facebook tiep tuc thay doi thuat toan

Theo báo cáo của The Verge, Facebook lại tiếp tục thay đổi thuật toán hiển thị nội dung trên News Feed. Lần thay đổi này hướng tới việc giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và các nội dung khiêu gợi, mà không nằm trong danh sách bị cấm của Facebook.

Trong tuyên bố của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết người dùng tham gia tương tác rất nhiều với các bài viết giật title, mặc dù nội dung thực sự mang lại không có ý nghĩa gì hoặc là thông tin sai sự thật. Để kiểm soát các nội dung như vậy, Facebook không thể cấm hoàn toàn mà sẽ lựa chọn biện pháp làm giảm tương tác với người dùng.

Facebook đã thay đổi thuật toán để giảm bớt tần suất hiển thị của các bài viết như vậy trên News Feed của người dùng. Facebook sử dụng AI để phát hiện các bài viết cần giảm tương tác, ngăn số lượng reach của các bài viết này tăng đột biến ngay cả khi đã có nhiều tương tác.

Mark Zuckerberg tin rằng với biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn các trang tin, doanh nghiệp hay nhà sản xuất đăng nội dung giật title câu view. Từ đó làm cho Facebook có nhiều thông tin hữu ích hơn và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Facebook gọi đây là các nội dung “borderline content”. Trong đó bao gồm cả những “hình ảnh gần với hình khỏa thân, giống như làm lộ các bộ phận cơ thể khiêu gợi” và “bài viết không nằm trong định nghĩa kích động thù địch, nhưng có thể gây khó chịu cho người đọc”. Các nội dung này cũng đều bị giảm tương tác.

Bên cạnh đó, Facebook sẽ thành lập một Ban giám sát độc lập, giống như Tòa án tối cao. Ban giám sát sẽ giải quyết các khiếu nại về vấn đề kiểm duyệt, cho phép người dùng kháng nghị nếu nội dung của họ bị cấm hoặc liệt vào danh sách hạn chế. Ban giám sát hoạt động tách riêng khỏi Facebook.

Hellolaptrinh theo nguồn Theverge

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1