Google bổ sung tính năng bảo mật mới

Nhằm nâng cao bảo mật cho người dùng, Google đã khởi chạy chương trình phát hiện và quản lý lỗi bảo mật, cảnh báo trên mọi ứng dụng khi tài khoản Google gặp vấn đề.

Google đã ra mắt chương trình Sáng kiến về lỗ hổng bảo mật của đối tác Android (Android Partner Vulnerability Initiative) thông qua XDA-Developers. Chương trình giúp quản lý các lỗi về bảo mật của đối tác mà Google phát hiện ra bao gồm việc khắc phục lỗi và cảnh báo người dùng.

google them tinh nang bao mat

Google bổ sung tính năng bảo mật mới

Theo Cnet, Google cho biết mục đích là thông báo cho người dùng khi công ty phát hiện vấn đề bảo mật nghiêm trọng đối với tài khoản, bất kể họ đang dùng ứng dụng nào vào thời điểm ấy.

Không giống như cảnh báo trong email hay điện thoại, cảnh báo mới sẽ tự động hiển thị trên ứng dụng Google bạn đang sử dụng. Cảnh báo sẽ được tung ra trong vài tuần tới nhưng có mặt trên iOS đầu tiên. Đầu năm sau, nó được mở rộng hơn.

Google cũng bổ sung chế độ khách trên Google Assistant, theo đó không lưu bất kỳ yêu cầu nào vào tài khoản Google khi kích hoạt. Sau khi cập nhật, người dùng chỉ cần nói “Hey Google, turn on Guest mode” để bật chế độ khách. Chế độ mới sẽ xuất hiện trên loa và màn hình thông minh Nest trong vài tuần tới.

Nếu muốn xem xét cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của Google Account một cách nhanh chóng, từ nay, bạn chỉ cần tìm kiếm các cụm từ như “Tài khoản Google của tôi có an toàn không”.

Google cập nhật cả website Trung tâm an toàn, nơi cung cấp thông tin về công cụ an toàn và bảo mật của các sản phẩm Google. Trang web mới nay chứa thông tin chi tiết về 13 sản phẩm Google, trong đó có Gmail, Chrome, YouTube, Android, Pixel…

Ngoài ra, theo Neowin, Google cũng đang làm nổi bật nhiều cải tiến mà họ thực hiện cho trình duyệt Chrome, với bản cập nhật mới nhất sẽ giúp tăng cường bảo mật mật khẩu trên Android và iOS.

Google sẽ kiểm tra xem mật khẩu của người dùng có bị xâm phạm hay không, và nếu đúng như vậy công ty sẽ đưa người dùng trực tiếp đến biểu mẫu Change Password.

Tính năng này hiện có sẵn cho người dùng Android và iOS. Công ty cũng đang bổ sung hệ thống Safety Check vào thiết bị di động, hệ thống này sẽ kiểm tra các mật khẩu bị xâm phạm và đảm bảo Chrome đã được cập nhật. Nó cũng kiểm tra xem Safe Browsing có được bật hay không.

Huyện Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa là nơi gắn liền với di tích lịch sử Thành nhà Hồ. Đây là nơi trời phú cho những sản vật quý hiếm không nơi nào có được, nổi bật trong số đó là cây #SÂM_BÁO.

Từ thời tiền sử nơi đây đã sớm có người tụ cư sinh sống. Thời đồ đá mới, với di tích khảo cổ học Đa Bút, xã Vĩnh Tân, cùng với di chỉ Bản Thủy, xã Vĩnh Thịnh, di chỉ làng Còng, xã Vĩnh Hưng, đã tạo cho vùng đất Vĩnh Lộc có bề dày về lịch sử - văn hóa.

Hellolaptrinh theo nguồn Kinh tế đô thị

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1