Google Maps - Bản cập nhật mới hiển thị tinh tế

Phiên bản mới này không chỉ sở hữu giao diện dễ nhìn, tinh tế hơn mà còn được gắn thêm tính năng tìm kiếm các địa điểm phổ biến trong bất cứ thành phố nào bạn đặt chân đến.
Google Maps mới đây đã được nâng cấp thêm tính năng chỉ load bản đồ khi có Wifi và các công cụ crowdsourcing cho phép người dùng đóng góp nhiều hơn vào ứng dụng.
Công ty cũng giấu kín thông báo mới nhất cho đến tận hôm nay: Google Maps trên iOS, Android và web đều được chỉnh lại giao diện thông thoáng và dễ nhìn hơn.
hoc php | google maps
Giao diện mới của Google Maps trên PC
Lý do đằng sau sự thay đổi này chính là để giảm bớt các điểm rối rắm cho người dùng khi xem bản đồ. Đội ngũ Google đã bỏ bớt các chi tiết không cần thiết như đường outline đậm, nâng cấp phần font chữ để tên đường hay các điểm trung chuyển giao thông dễ đọc hơn.
Đồng thời, đội ngũ Google Maps cũng thử nghiệm cách hiển thị thông tin địa điểm mới cho người dùng. Cụ thể là zoom vào một thành phố, bạn sẽ thấy một số vùng được tô màu hồng cam – chính là những khu vực được nhiều người ưa thích với mật độ dày đặc các khách sạn, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí,… Trong khi đó, các khu vực có sắc xanh lá biểu thị các khu công viên, vườn cây.
hoc php | search result in google maps
Bảng màu biểu thị các khu vực trên Google Maps
Google cho biết công ty đã sử dụng nhiều thuật toán để xác định được những khu vực như vậy, tuy một số chỗ cũng cần phải có người nhập tay.
hoc php | google maps va giao dien hien thi moi
Các khu vực náo nhiệt nhất của thành phố được tô màu hồng cam sẫm hơn các vùng khác
Với giao diện mới này, Google hy vọng sẽ khiến Maps có vẻ ngoài tinh tế và thân thiện hơn với người dùng.

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1