Google tách trí tuệ nhân tạo ra làm một bộ phận riêng

Mới đây, tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo đã được một lần nữa khẳng định khi mà Google đã tách riêng AI ra làm một bộ phận riêng và đề bạt một lập trình viên kỳ cựu của mình làm trưởng bộ phận đó.

AI khong phai chuyen dua

Mới đây, Google vừa mới tách AI ra thành bộ phận riêng biệt trong hoạt động của gã khổng lồ công nghệ thế giới này. Với động thái này, người ta càng thấy được tầm quan trọng của công nghệ trí tuệ nhân tạo - thứ được dự doán là sẽ thay đổi thế giới rất nhiều trong tương lai vài chục năm nữa.

Vị trí đứng đầu bộ phận mới này là lập trình viên Jeff Dean - một trong những nhân viên đầu tiên của Google. Dean đã từng giúp Google tạo ra một số công nghệ cơ bản để đóng góp vào sự phát triển của gã khổng lồ công nghệ này vào đầu những năm 2000s. Bây giờ, với vị trí mới là người đứng đầu bộ phận trí tuệ nhân tạo của công ty, ông đang chịu trách nhiệm về tương lai của cả Google.

Động thái này là một phần của cuộc cải tổ tại Google với mục đích tích hợp AI vào nhiều sản phẩm của công ty hơn. Trước đây, sự phát triển các sản phẩm AI cũng như công cụ tìm kiếm được giám sát bởi phó chủ tịch cao cấp về kỹ thuật, John Giannandrea. Hiện tại, vai trò này được chia làm hai, với Dean phụ trách mảng AI, và Ben Gomes chịu trách nhiệm cho sự phát triển của công cụ tìm kiếm.

Tách AI ra như một bộ phận riêng biệt cho thấy Google đang muốn tích hợp công nghệ này vào những khía cạnh thiết thực hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. (Nó vẫn bao gồm 2 tổ chức chuyên để nghiên cứu AI: đội ngũ Google Brain và DeepMind được mua lại vào năm 2014 tại London).

Ưu tiên AI đã trở nên phổ biến trong thế giới công nghệ, và động thái này theo sau một cuộc tái cơ cấu tương tự tại Microsoft được công bố vào tuần trước.

Kiến thức về AI của Dean rất sâu rộng. Ông đã đồng sáng lập nhóm Google Brain và sẽ tiếp túc dẫn dắt họ trong vai trò mới của mình. Google Brain đã đi đầu trong việc áp dụng công nghệ deep learning của công ty, từ ô tô tự lái cho đến phân tích số liệu y học. Dean cũng tham gia vào quá trình phát triển của TensorFlow, bộ khung machine learning của Google, cung cấp miễn phí cho các chuyên viên lập trình.

Dean cũng là một huyền thoại đối với các nhân viên của Google, và qua nhiều năm đã trở thành nguồn cảm hứng cho một dạng trò đùa được dùng để nhấn mạnh khả năng mã hóa siêu việt của ông. Ví dụ, bạn có biết số PIN của Jeff Dean là 4 chữ số cuối của Pi hay không, hay bạn có biết rằng bàn phím của Jeff Dean chỉ có 2 phím "0" và "1" không?

Hellolaptrinh theo nguồn Trí Thức Trẻ

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1