Google tính mở văn phòng tại Việt Nam

Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới được coi là đối tác của Việt Nam trong phát triển khởi nghiệp, sáng tạo.

Tại cuộc làm việc với Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, chiều 11/12, ông Kent Walker - Phó chủ tịch tập đoàn Google (Mỹ) cho biết, tập đoàn này đang tìm hiểu các bước để mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam trên nguyên tắc chung bảo đảm các quy định ở nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.

Ông Kent Walker cũng đồng tình với Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh mạng, góp phần xây dựng một xã hội ổn định, chan hoà và khẳng định Google sẽ phối hợp với các cơ quan, hướng tới đáp ứng các mục tiêu này.

google mo van phong tai viet nam

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kent Walker - Phó chủ tịch tập đoàn Google chiều 11/12.

Phó chủ tịch Google cũng cho biết, đã tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ tại Việt Nam và thấy khích lệ về mức độ ứng dụng công nghệ của họ và tham vọng của Chính phủ trong đào tạo một triệu kỹ sư công nghệ chất lượng quốc tế.

"Đây là thông tin rất thú vị và chúng tôi coi Việt Nam là đối tác tốt của Google trong khởi nghiệp sáng tạo", ông Walker nói.

Hoan nghênh chuyến thăm của ông Kent Walker tới Việt Nam, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Google đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Ông cũng đánh giá cao thiện chí của Google trong hỗ trợ phát triển kinh tế số thông qua đào tạo kỹ năng lập trình cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là những giải pháp quan trọng, góp phần để Việt Nam phát triển một triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả vào năm 2020.

"Quan điểm của Việt Nam là mạnh lên về công nghệ thông tin và coi đây là nền tảng cho phát triển. Chúng tôi muốn Google nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và hỗ trợ cho hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo", Phó thủ tướng nói và bày tỏ Chính phủ ủng hộ Google hiện diện lâu dài và tiếp tục đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Về việc triển khai Luật An ninh mạng lãnh đạo Chính phủ đánh giá cao sự hợp tác của Google với Bộ Thông tin & Truyền thông và các bên liên quan trong đảm bảo an toàn, an ninh mạng và góp ý xây dựng Nghị định hướng dẫn Luật. Đây là điều kiện cần và đủ để tạo môi trường phát triển thuận lợi không chỉ cho lĩnh vực công nghệ thông tin mà cả chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam.

"Tôi cho rằng với lợi thế về thị trường và khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trẻ đủ để tạo nên sức hấp dẫn cho Google mở văn phòng đại diện tại Việt Nam", Phó thủ tướng nói.

Hellolaptrinh theo nguồn Vnexpress

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1