Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 10 "nguyên bản" kể từ hôm nay

Ngày 29/7/2015, Microsoft chính thức tung ra Windows 10 phiên bản 1507. Kể từ đó, hãng cũng đã cung cấp rất nhiều bản cập nhật lớn cho hệ điều hành này bao gồm: bản cập nhật November Update (phiên bản 1511), Anniversary Update (phiên bản 1607), và mới nhất là Creators Update (phiên bản 1703).
 
Trang NeonWin cho hay, Microsoft sẽ chính thức ngưng hỗ trợ cập nhật đối với Windows 10 phiên bản 1507 kể từ hôm nay - 10/5. Trước đó, hãng cũng có kế hoạch ngưng hỗ trợ vào ngày 10/3 nhưng đã dời lại cho tới thời điểm này.
 
Microsoft cũng cho biết, những máy tính vẫn còn chạy hệ điều hành Windows 10 phiên bản 1507 vẫn có thể sử dụng bình thường, nhưng sẽ không còn nhận được các bản cập nhật về bảo mật, các bản cập nhật quan trọng nhằm vá lỗi cho hệ thống trước sự bành trướng của tấn công qua mạng.
 
ngung ho tro win10
 
Hãng cũng cho biết các dòng Windows 10 (phiên bản 1507) sẽ bị ảnh hưởng bao gồm:
 
Windows 10 Home
 
Windows 10 Pro
 
Windows 10 Education
 
Windows 10 Enterprise
 
Tuy nhiên, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật bảo mật cho các thiết bị chạy Windows 10 Enterprise 2015 LTSB hoặc Windows 10 IoT Enterprise 2015 LTSB. Microsoft cho biết hãng đã lùi lại ngày ngưng hỗ trợ cập nhật một lần, và sẽ không có thêm lần nào nữa. Nội dung của Microsoft nói rõ:
 
"Kể từ lần phát hành đầu tiên của Windows 10 vào tháng 7/2015, Microsoft cũng đã tung ra 2 bản cập nhật tính năng bổ sung, đem lại những tính năng và bảo mật toàn diện mới nhất cho hệ thống. Windows 10 được thiết kế như một dịch vụ, các tính năng được cập nhật vài lần trong một năm. Đối với hầu hết người dùng, các tính năng và chất lượng của các bản cập nhật được tự động phân phối đến cho họ thông qua thiết lập trong Windows Update.
 
Theo chính sách của chúng tôi, các thiết bị cần phải được cài đặt bản cập nhật tính năng mới nhất trong vòng 60 ngày để có thể tiếp tục nhận được các bản cập nhật hàng tháng, các bản cập nhật về bảo mật và những bản cập nhật khác nữa. Chúng tôi đã một lần mở rộng thời gian hỗ trợ của phiên bản 1507 vượt ra ngoài chính sách này và bây giờ là lúc chúng tôi ngừng hỗ trợ cho phiên bản Windows 10 "nguyên bản" này".
 
Bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN. Sau đó gõ vào chữ Winver để kiểm tra xem bạn đang sử dụng Windows 10 phiên bản số mấy. Nếu đó là phiên bản 1507, Microsoft khuyến nghị bạn nên truy cập vào trang của hãng để cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới hơn bằng phương pháp thủ công.
 
Thời gian ngừng hỗ trợ chính thức cho các phiên bản 1511 và 1607 hiện chưa được liệt kê trên trang của Microsoft, nhưng thời gian kết thúc hỗ trợ của phiên bản 1703 sẽ là vào 13/10/2020.
Hellolaptrinh via Internet

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1