Những ngôn ngữ lập trình không nên học

Các Codementor từ việc kiểm tra mức độ tham gia của cộng đồng, thị trường việc làm và tăng trưởng tổng thể đối với một số ngôn ngữ lập trình để xác định và đánh giá mức độ cần thiết của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra 5 ngôn ngữ mà bạn nên tránh học.

no learn

Dart

Dart – ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, hướng đối tượng, được phát triển bởi Google trong năm 2011 – thường được sử dụng để xây dựng ứng dụng web, server và thiết bị di động, cũng như thiết bị Internet of Things (IoT). Tuy vậy, Dart đã không còn được biết đến nhiều bởi do mức độ tương tác thấp với GitHub, Stack Overflow, Freenode, Reddit, Twitter và Facebook.

“Mặc dù các con số của Dart được đánh giá cao kể cả trong bảng xếp hạng này, nhưng nó vẫn thấp hơn nhiều so với Kotlin, Elixir, TypeScript và Swift”.

Theo báo cáo, số lượng công ty sử dụng nó cũng đã giảm đi nhanh chóng

Objective-C

Objective-C là một ngôn ngữ hướng đối tượng, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1984. Xếp hạng 18/20, mức tăng trưởng của nó đã giảm từ năm 2014, rất có thể là do sự ra mắt của Swift. Mặc dù vẫn còn tốt trong mắt thị trường việc làm, sự thiếu tăng trưởng này lại làm cho Objective-C trở thành một sự lựa chọn thiếu hấp dẫn cho một nhà phát triển muốn tìm hiểu một ngôn ngữ mới

Coffeescript

Coffeescript được tung ra vào năm 2009 là ngôn ngữ chuyển đổi sang JavaScript. Nó đứng ở vị trí thứ 19 trong số 20 và vẫn đang trên đà suy giảm.

“Một lý do cho việc này là bởi CoffeeScript gần như đã ra đời hơn một thập niên và có những ngôn ngữ, phiên bản mới hơn của JavaScript để lựa chọn, điều này làm cho CoffeeScript càng trở nên ít hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển”, bài báo nói.

Lua

Lua là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở được tạo ra vào năm 1993. Nó vẫn phổ biến trong các lĩnh vực như game và web server, nhưng sự tăng trưởng của nó ngày càng sụt giảm trong 5 năm qua. Theo báo cáo, nhu cầu tuyển dụng Lua developer cũng ngày càng ít đi.

Erlang

Erlang là một ngôn ngữ chức năng, được tạo ra vào năm 1986, có tính năng garbage-collected runtime system và hỗ trợ phân phối. Nó thường được sử dụng trong viễn thông, ngân hàng, thương mại điện tử và điện thoại máy tính. Mặc dù vẫn còn được sử dụng nhưng với mức tăng trưởng của nó hiện nay cho thấy thời kỳ hoàng kim của Erlang đã qua.

Hellolaptrinh via Techrepublic

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1