Python luôn là ưu tiên số một dành cho lập trình viên

ActiveState vừa công bố kết quả cuộc khảo sát được tiến hành để xác định những thách thức mà các nhà phát triển phải đối mặt với, ngôn ngữ lập trình nào được yêu thích nhất và các điểm nóng an ninh trong bảo mật.

python ngon ngu lap trinh 1

Cuộc khảo sát, được tổ chức bởi công ty chuyên cung cấp các công cụ phát triển dựa trên ngôn ngữ nguồn mở, thu hút 1.407 phản hồi từ 92 quốc gia và được trình bài chi tiết trong bản báo cáo Developer Open Source Runtime Pains Survey.

Python, một ngôn ngữ hot trong thế giới phát triển nguồn mở nhờ vào khả năng phân tích và thế mạnh trong khoa học dữ liệu của nó, nhận được rất nhiều tình yêu của developer, theo kết quả khảo sát.

Ví dụ: cuộc khảo sát đã yêu cầu ứng viên xếp hạng mức độ hài lòng với tất cả các ngôn ngữ mà họ đã sử dụng và Python đã chiếm vị trí top đầu. “Python đã đạt được số lượng phiếu bầu nhiều nhất – 68%, với mức độ hài lòng rất cao”.

Được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, ngôn ngữ Go của Google đứng thứ 2, và thực sự đã vượt qua Python trong bảng xếp hạng mức độ “cực kỳ hài lòng” là 36% so với 34%.

“Ngược lại, Objective C có số lượng người lựa chọn ít nhất, chỉ 26%, với mức độ rất hài lòng hoặc cao hơn” – báo cáo chỉ ra.

Trong cuộc khảo sát mới, ActiveState nói, “Hai điểm gây ra nhiều vấn đề và thách thức nhất đối với người trả lời là an ninh và tính ổn định, tương ứng lần lượt với tỉ lệ 50% và 47%. Trong đó, vấn đề an ninh được các developer cho là phải liên tục cập nhật kịp thời phiên bản an toàn nhất của package. Song song đó, tính ổn định được định nghĩa là xây dựng các bản phát hành mới có cách hoạt động giống như các bản phát hành cũ. Ngược lại, việc tìm một package hoặc module cho một open source language distribution, chỉ được 22% ứng viên cho biết là thường gặp phải khó khăn”.

python ngon ngu lap trinh 2

Các điểm nổi bật khác của cuộc khảo sát bao gồm:

  • Gần một nửa số người được hỏi (44 %) cho biết họ chỉ dành 2-4 giờ một ngày lập trình
  • 74% cho biết sẽ dành hầu hết hoặc một phần thời gian của họ mỗi tuần để quản lý dependencies và các công cụ phát triển
  • 56% số người được hỏi nhận thấy việc áp dụng một ngôn ngữ mới là khá khó khăn
  • 67% cho biết họ đã chọn không triển khai các công cụ mới vì có quá nhiều rắc rối so với lợi ích mà nó mang lại
  • Linux và Windows có tỷ lệ sử dụng ngang nhau cho các dự án lập trình, với mức lần lượt là 80% và 77%
  • “Kết quả khảo sát giúp lập ra cơ sở để hiểu những thách thức mà các lập trình viên phải đối mặt khi làm việc với open source runtime” – công ty cho biết – “Và kết quả dữ liệu khảo sát sẽ là một công cụ vô giá để giải quyết những thách thức mà các nhà phát triển đang gặp phải”.

Hellolaptrinh theo nguồn adtmag

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1