RAM DDR5 nhanh hơn 85% so với DDR4, đã sẵn sàng để ra mắt

Bộ nhớ RAM thế hệ mới này có hiệu năng cao hơn 85% so với DDR4, và có thể là dấu chấm hết cho tình trạng nghẽn tắc bộ nhớ.

ram ddram5

Nhà sản xuất bộ nhớ Micron của Mỹ đã bắt đầu giới thiệu các module RAM DDR5 đầu tiên của mình. Bộ nhớ RAM thế hệ mới này có hiệu năng cao hơn 85% so với DDR4, và có thể là dấu chấm hết cho tình trạng nghẽn tắc bộ nhớ.

Mặc dù hiện tại chỉ dành cho máy chủ và các hệ thống điện toán đám mây, nhưng những module RAM DDR5 đầu tiên này cũng chính là tiền thân cho một phiên bản phát hành rộng rãi trên tất cả các phân khúc máy tính.

Module RAM DDR5 mới được xây dựng trên quy trình 1Znm, tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ so với thế hệ trước, và cải thiện hiệu suất nhanh hơn 85%. Tốc độ truyền dữ liệu của DDR5 có thể đạt 3.200 – 6.400 MT/s, trong khi của DDR4 là 1.600 – 3.200 MT/s. Mỗi module RAM DDR5 có thể có dung lượng bộ nhớ 8GB – 64GB.

Để đưa các module RAM DDR5 vào sử dụng rộng rãi vẫn cần thêm rất nhiều thời gian nữa. Với những chiếc máy tính phổ thông đầu tiên được trang bị RAM DDR5 có thể xuất hiện vào năm 2023.

Hellolaptrinh theo nguồn Genk

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1