Top 10 công nghệ sẽ "thống trị" tương lai gần

Monera Admin Xem website Nguyễn Trần Nam Phương Trang chủ Liên hệ Bài viết Danh sách Thêm mới Menu bài viết Media Slideshow Email marketing Quản lý khác Thống kê truy cập Thành viên Thêm bài viết mới Trang chủ Bài viết Thêm bài viết mới Biểu mẫu thêm bài viết Tiêu đề: Nội dung tóm tắt: Danh sách 10 công nghệ có thể làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong tương lai gần. Nội dung chi tiết: Mã HTML

Danh sách 10 công nghệ có thể làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong tương lai gần.
1. In 3D
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
In 3D là một công nghệ đột phá với tiềm năng vô hạn. Ngày nay, các bác sĩ đang sử dụng nó để tạo ra một bản sao của nội tạng của các bệnh nhân như tim, dùng nó thực hành phẫu thuật trước khi thực hiện phẫu thuật thực sự, tránh để lại những sai lầm.
Ngoài ứng dụng trong các bệnh viện, công nghệ in 3D còn có tiềm năng cách mạng hóa toàn thế giới. Hãy tưởng tượng tương lai bạn có thể in bất kỳ sản phẩm nào mà bạn tạo ra trên Internet trong khi bạn chỉ cần ngồi trong nhà.
 
2. Xe tự lái
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Xe ô tô tự lái có lẽ là công nghệ được mong đợi nhất trên thế giới. Hàng triệu người chết mỗi năm vì tai nạn, và những chiếc xe tự lái sẽ chữa khỏi căn bệnh gọi là “bất cẩn”.
Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đang được phát triển và đòi hỏi phải có rất nhiều cải tiến trong tương lai.
 
3. Nhà lắp ghép
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Nhà lắp ghép (hay còn được gọi là nhà di động) sẽ giúp giải quyết vấn đề nhà ở trong khu vực thành phố chật hẹp, đông dân cư. Chúng được làm với nội thất và thiết kế chính xác, dễ dàng sản xuất, giá thành thấp.
 
4. Kính thực tế ảo
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Mặc dù ý tưởng về kính thực tại ảo không phải điều mới mẻ, nhưng năm 2016 được đánh dấu là một năm mà công nghệ thực tế ảo đạt những bước phát triển nhất định.
Hiện tại, chủ yếu công nghệ này ứng dụng trong các trò chơi, nhưng trong tương lai xa, nó sẽ có nhiều ứng dụng hơn nữa.
 
5. Canh tác theo chiều dọc
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Những ý tưởng hiện đại về canh tác theo chiều dọc sử dụng kỹ thuật canh tác trong nhà và công nghệ nông nghiệp sạch có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề lương thực, hơn nữa có thể kiểm soát tất cả các yếu tố môi trường. Việc canh tác theo chiều dọc sẽ chiếm ít diện tích hơn, và có thể sản xuất có thể gấp 1.000 lần lương thực trên cùng một diện tích đất.
 
6. Điện thoại không viền
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang cố gắng để làm cho điện thoại có viền ngày càng mỏng để mang lại trải nghiệm màn hình tối ưu trong nhiều năm. Nhưng đến khi Xiaomi MiMix trình làng, cả thế giới cuối cùng đã có được cái nhìn “thoáng qua” về điện thoại trong tương lai.
 
7. Tàu siêu tốc
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Ý tưởng về loại tàu siêu tốc này đã có từ hàng thập kỷ nay. Nhưng chỉ đến khi Elon Musk quyết định biến ý tưởng này thành hiện thực.
Hyperloop là ý tưởng về một hệ thống giao thông tốc độ cao, di chuyển trong các ống giảm áp nhằm đẩy các khoang hành khách di chuyển trên một đệm không khí, được tạo ra bởi các động cơ cảm ứng tuyến tính và máy nén khí. Hệ thống này dự kiến sẽ di chuyển với tốc độ hơn 1000 km/h.
 
8. Pin hữu cơ
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Ngày nay, điện thoại thông minh là “bạn thân” của chúng ta, mỗi năm các bản nâng cấp ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của những cỗ máy điện tử mạnh mẽ này là tuổi thọ pin.
Một loại pin gốc hữu cơ (ORB) đang được phát triển để giải quyết vấn đề đó. Những loại pin này được phát triển lần đầu tiên vào năm 2005. Nó thường không có sẵn cho người tiêu dùng, tuy nhiên sự phát triển của chúng đang dần tiếp cận sử dụng thực tế.
 
9. Chip Neuromorphic (Chip mô phỏng não người)
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Bạn có biết bộ não của chúng ta là “cỗ máy xử lý tiên tiến nhất” trong toàn bộ vũ trụ? Não người có khả năng xử lý thông tin ở tốc độ ánh sáng mà không sử dụng nhiều năng lượng.
Kỹ thuật Neuromorophic là một nỗ lực nhằm bắt chước cách thức hoạt động nhanh và hiệu quả của bộ não. Điều này sẽ giúp chúng ta chế tạo những con chip siêu nhanh và siêu hiệu quả có thể được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính và thậm chí là robot.
 
10. Robot thông minh
cong nghe thong tri trong tuong lai gan
Boston Dynamics, một công ty thuộc tập đoàn Alphabet (Google) đã công bố phiên bản robot hình người mới nhất của mình, với cái tên Atlas.  Nó có thể đi lại như người thường, bê vác vật nặng và thậm chí tự đựng dậy sau khi bị đẩy ngã sõng soài. Đây chỉ là một trong những công ty tập trung vào phát triển lĩnh vực này.
Trong nhiều thập kỷ, con người đang chờ đợi những con robot xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Không còn  nghi ngờ rằng, trong tương lai gần robot sẽ là trở thành “bạn bè” của chúng ta. 
Hellolaptrinh via Dân Việt

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1