Trung Quốc sẽ hoàn thành giai đoạn thử nghiệm 5G đầu tiên vào tháng 6/2018

Bên cạnh đó, giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm thứ ba tại quốc gia này cũng sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay.

Trong thời gian gần đây, không khó để nhận ra các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bày tỏ sự quan tâm của mình với công nghệ 5G - chiến trường công nghệ mới hứa hẹn sẽ có tính cạnh tranh cực kỳ gay gắt trong tương lai. Hiện nay, rất nhiều công ty đã không ngần ngại chi những khoản tiền đầu tư lớn với tham vọng có thể trở thành người tiên phong phát triển loại công nghệ này. Với tốc độ phát triển như hiện tại, rất có thể 5G sẽ được ra mắt và sử dụng rộng rãi sớm hơn rất nhiều so với dự kiến.

Mới đây, Lin Duo - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thông tin và Truyền thông Trung Quốc đã xác nhận quốc gia này sẽ hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của công nghệ 5G vào tháng 6/2018. Trong khi đó, giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm thứ ba cũng sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay với mục tiêu tập trung vào hệ thống xác thực.

cong nghe 5g

Trung Quốc đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã tổ chức cuộc thi với chủ đề về ứng dụng 5G dành cho các lập trình viên nhằm kêu gọi cũng như tìm ra những tính năng, giải pháp đột phá mới dành cho những loại ứng dụng này. Liu Duo cho biết Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm 5G đầu tiên trên thế giới tại quận Hoài Nhu ở Bắc Kinh.

Hiện tại, số giấy tờ mà Trung Quốc đã đệ trình chiếm 32% lượng tài liệu, giấy phép liên quan đến việc cung cấp chuẩn 5G trên thế giới cũng như 40% các dự án tiêu chuẩn hóa. Theo đó, cả tốc độ lẫn chất lượng dịch vụ 5G của họ đều đạt chất tiêu chuẩn cao cấp toàn cầu.

Bên cạnh đó, Lin Duo còn nhấn mạnh 2018 sẽ là một năm tối quan trọng trong việc xác định tiêu chuẩn của công nghệ 5G cũng như quá triển phát triển các sản phẩm tương thích. Vì thế, Trung Quốc sẽ tập trung song song vào các chủ đề: Tiêu chuẩn hóa, Nghiên cứu, Phát triển và Thử nghiệm.

Hellolaptrinh theo nguồn GizChina

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1