Việt Nam đứng đầu top các nước lây nhiễm máy tính

Việt Nam đứng đầu top 10 nước có mức độ lây nhiễm máy tính cao nhất và cũng nằm trong top 10 nước dùng máy tính gặp các nguy cơ lây nhiễm khi online cao nhất.
 
lay nhiem virus may tinh
Thống kê của trang thông tin về an ninh mạng securelist.com
 
TS Nguyễn Khắc Lịch, phó giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính VN (VNCERT), cho biết thông tin trên từ số liệu thống kê của trang thông tin về an ninh mạng (https://securelist.com).
 
Một nguyên nhân chính của tình trạng mất an toàn khi sử dụng máy tính online và dễ bị lây nhiễm, theo ông Lịch, là do số lượng người sử dụng máy tính ở Việt Nam dùng Windows XP quá lớn.
 
Hiện có hơn 5,5 triệu máy tính ở Việt Nam chạy chương trình Windows XP đã có 13 năm tuổi. Rủi ro bảo mật của chương trình này là không còn dịch vụ hỗ trợ. Đồng thời chương trình có lỗi an ninh vĩnh viễn không được vá.
 
TS Nguyễn Khắc Lịch cho rằng máy tính sử dụng Windows XP đang là vật trung gian gây nhiễm phần mềm độc hại cho các máy tính và các mạng khác.
Hellolaptrinh via Internet

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1