Việt Nam nằm trong top đầu về lượng mã độc tấn công qua email ở Đông Nam Á

Việt Nam đứng thứ 2 về nguy cơ lây nhiễm mã độc từ email chỉ xếp sau Indonesia ở khu vực Đông Nam Á.

Tại Hội nghị "SecurityTRENDs2019: Nghệ thuật an ninh mạng" được tổ chức tại Hà Nội ngày 4/6, hãng bảo mật Trend Micro cho biết trong quý 1, Việt Nam nằm trong top đầu những nước bị tấn công bởi nhiều mối đe dọa bảo mật hàng đầu của Đông Nam Á bao gồm mã độc tống tiền (Ransomware), mã độc ngân hàng (Banking Malware), mã độc Macro (Macro Malware) và mối đe dọa email.

Theo đó, về mã độc tống tiền, Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Khối ngân hàng Việt Nam tiếp tục là mục tiêu tấn công cùa tội phạm công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, với 1.989 loại mã độc tấn công ngân hàng bị phát hiện, Việt Nam chỉ xếp thứ 3, sau Thái Lan và Malaysia.

Về mã độc Macro, với số lượng lên đến 1.020 loại mã, Việt Nam tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á về các vụ tấn công mã độc Marco.

ma doc qua email

Việt Nam đứng thứ hai Đông Nam Á về các vụ mã độc tấn công qua email. Ảnh minh họa

Theo chuyên gia Trend Micro thì “Macro là hình thức lập trình hợp pháp được sử dụng trong phần mềm doanh nghiệp, như Microsoft Office. Tuy nhiên, tội phạm mạng hiện nay đang dùng chúng đề lừa người dừng tài xuống các mã độc”.

Ngoài các loại mã độc nói trên thì email tiếp tục là mục tiêu của tội phạm an ninh mạng. Các chuyên gia của Trend Micro cảnh báo loại này ngày càng tinh vi với 97% mã độc tống tiền hiện nay được ghi nhận là đến qua đường email.

Thống kê của hãng bảo mật này cho thấy Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á với khoảng 170 triệu nguy cơ lây nhiễm mã độc từ email. Đứng đầu là Indonesia với khoảng 221 triệu nguy cơ và Singapore xếp thứ 3 với hơn 82 triệu nguy cơ.

Bà Jaruwan Nok - Giám đốc Trend Micro Việt Nam nhấn mạnh những mối đe dọa an ninh mạng ngày càng trờ nên tinh vi hơn khiến các biện pháp bào vệ truyền thống cũng không đủ đề đảm bào an toàn.

Vì thế, các chuyên gia của Trend Micro cho rằng các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng vào bảo mật điểm cuối, máy chủ, bảo mật kết nối.

Hellolaptrinh theo nguồn Tin nhanh online

Đánh giá - Bình luận:

Học thiết kế & lập trình web online Video ghi lại các hướng dẫn dễ hiểu theo chuyên đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận việc học Thiết kế & Lập trình Website

Học thiết kế Website

Thiết kế web responsive, chuẩn seo onpage, hỗ trợ lập trình.

Học lập trình PHP

Học php từ cơ bản đến nâng cao, lập trình web và các ứng dụng web.

Học Photoshop chỉnh sửa hình ảnh

Thiết kế đồ họa quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng banner.

Thủ thuật Công nghệ thông tin

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích về tin học cho mọi người.

1